นม

กินบ่อยๆเป็นอะไรไหมคะ ... พอดี ชอบกินนมมากกก.. ตี5 กล่องนึง สายๆกล่องนึงๆ เย็นๆอีกกล่องนึง กลัวจะกินเยอะไปไม่ดีรึป่าว แต่อยู่ในช่วงเบื่อข้าวทุกอย่างเลยคะ ... ???

นม

แนะนำคุณแม่ ควรลดลงนะคะ ทางนี้ตอนตั้งครรภ์กินยี่ห้อ รสนี้ และอีกหลายๆรสของยี่ห้อนี้ ประมาณ 3 กล่องต่อวัน พอไตรมาส3 ปรากฏว่าเป็นเบาหวานคะ ตอนนั้นต้องงดนมพวกนี้ทั้งหมดเลยคะ ดูข้างกล่องน้ำตาลเยอะมากจริงๆคะแม่ และตามที่คุณหมอแนะนำคือ 1-2กล่องต่อวันคะ โดยสลับเป็นนมอื่นด้วยคะ

ให้ดื่มนมหลายๆยี่ห้อและหลายๆชนิด ดื่มสลับกันไปค่ะ เพราะถ้าดื่มนมชนิดเดียวกันนานๆลูกที่เกิดมาก็จะแพ้นมชนิดนั้นๆค่ะ ที่สำคัญดูระดับน้ำตาลข้างกล่องด้วยนะคะ ทานหวานมากไปเสี่ยงเบาหวานค่ะ

สลับเป็นพวกนมถัวเหลืองหรือน้ำเต้าหู้​บ้างก็ดีค่ะ​ เพื่อนเรากินแต่นมวัว​ ลูกเกิดมาแพ้ค่ะ​ ส่วนตัวเรากินนมไม่ได้เลยอ้วกออกหมด​ เลยกินน้ำเต้าหู้​ เต้าฮวย​น้ำขิงแทน​

วันละสามกล่องนี่เยอะไปนะคะ และรสผลไม้รวมด้วย ระวังเรื่องน้ำตาลนะคะ แม่กินนมจืดดีกว่ามั้ยคะ กินสลับๆกันค่ะ นมวัว นมถั่ว นมอัลมอน น้องจะได้ไม่แพ้ค่ะ

แอนมัมกินเยอะมักจะได้แม่นะคะ ลองดูยี่ห้ออื่น มาม่า นิวทรีเซีย ดูเม็กดูมัม เน้นรสจืดตลอดเลยนะ ได้ลูกหมดเลย 39+2 w. แล้วนน.ลูก3138แล้วคะคุณแม่ขึ้นมา 11โล

4y trước

กินดีอยู่คะ แต่อย่ากินเยอะเดี๋ยวลูกแพ้นมวัว กินสลับกันนะคะ

อย่ากินเยอะน่ะค่ะ​ กินสลับกับนมตัวอื่นบ้าง​ แม่บ้านนี้กินวันล่ะ2กล่อง​ กินอยู่6เดือน​ น้ำหนักขึ้นมา​ เร็วมากค่ะ​ ระวังน้ำตาลด้วยค่ะ​

ถ้าตอนก่อนท้องทานนมอยู่แล้วก็ปกตินะค่ะ แต่ถ้าไม่ค่อยดื่มเลยแล้วตอนท้องดื่มนมเยอะมากนะวังจะไปทำให้ลูกแพ้นมวัวได้นะค่ะ

อย่างมาก3กล่อง/วันพอค่ะแม่ ดื่มสลับๆกันไปอย่าดื่มแต่นมวัวอย่าเดียวน้องอาจจะเสี่ยงแพ้นมวัวได้ค่ะ

ตอนแพ้ท้องกินได้แต่รถเปรี้ยวนี้แหละคร้า เหมาะกับคนแพ้ท้องเลย ตอนนี้ไม่แพ้กินหลายๆอย่างวนไปคะ

กินนมหลายๆอย่างค่ะแม่อันที่แม่กินดีอยู่แล้วเปลี่ยนเป็นตราหมีนมถั่วเหลืองบ้างสลับกันไปค่ะ