ทีมพฤษาคม

กำหนดคลอด28พฤษา มีแม่ๆคนไหนเริ่มมีน้ำนมไหลแล้วบ้างค่ะสอบถามน่อยค่ะกลัวจะไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน

บ้านนี้คลอด 15 ค่ะ ยังไม่มีเหมือนกัน ปรึกษาคุณหมอก็ทราบว่าปกติ หลังคลอดก็จะมาเอง แต่แม่บ้านนี้ลำบากหน่อยโดนคุณหมอเร่งอาหารประเภทเนื้อสัตว์เพราะเลือดจาง เพราะหมอห่วงเรื่องเลือดที่จะไปเลี้ยงสมองเด็กไม่พอส่งผลให้เด็กสมองไม่ฉลาดกับเลือดที่ผลิตเป็นน้ำนมน้อยค่ะ หากแม่ผลเลือดปกติิไม่มีภาวะเลือดจางไม่ต้องกังวลไปค่ะแม่ #ทีมพฤษภาคม🥰

บ้านนี้กำหนดคลอด 16 พ.ค. น้ำนมไม่ซึมเลย และตอนนี้ก็กังวลค่ะ กลัวเป็นมะเร็งเต้านม กลัวไม่มีนมให้ลูกกิน เพราะนมเป็นก้อนไต ให้หมอคลำและซาวด์ดูแล้ว แต่หมอก็ให้กำลังใจว่าอาจเป็นซีสหรือถุงน้ำก็ได้ ต้องรอหลังคลอดถึงจะทำไรได้ค่ะ

มีซึมๆค่ะ ถ้าบีบก็ไหล แต่ไม่ทำค่ะ เก็บไว้ให้ลูกกินตอนคลอด เตรียมเครื่องปั๊มนมไว้แล้วค่ะตอนคลอดมีน้ำนมให้ลูกแน่นอน ถ้าแม่กังวล ลองหาเครื่องดื่มบำรุงน้ำนมมาทานไว้ก่อนก็ได้นะคะ ใกล้คลอดแล้วทานได้ค่ะ

บ้านนี้ 36w4วันค่ะ น้ำนมยังไม่ไหลเลยค่ะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ กล้วพอคลอดจะไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน ทำยังไงถึงจะมีน้ำนมค่ะ แม่ๆช่วยบอกหน่วยค่ะ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยจ้าเเม่ บ้านนี้ก็ยังไม่มีน้ำนมไหลนะคะ แต่เริ่มปวดหน่วงๆท้องน้อยกับท้องแข็งๆจ้าา

1y trước

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

เริ่มมีซึมๆตั้งแต่7เดือนทั้งท้องแรกและท้องสองอย่าไปบีบไปเค้นอาจจะไปกระตุ้นทำให้คลอดก่อนกำหนด

26พค.ไม่ไหลจ้า ตอนท้องแรกก็ไม่ไหลไม่ซึมเหมือนกัน แต่พอตอนคลอดไม่รู้นมมาจากไหน อลังการมาก😆

1y trước

ขอให้เป็นแบบนั้นนะคะลุ้นมากเลยค่ะ

บ้านนี้กำหนดคลอด 28พค.เหมือนกันค่ะ น้ำนมไหลตั้งแต่ท้อง5เดือนเลยค่ะ

9พ.ค. มีซึมๆติดเสื้อในมาช่วง7เดือน แต่ตอนนี้ไม่มีออกแล้วง่ะ🤣

20พ.ค.ไม่ไหลนะคะตอนท้องแรกก้อไม่ไหนแต่พอคลอดน้ำนมเราเยอะมาก