น้องเป็นขี้ตาตั้งแต่ตอนเกิดตอนนี้ได้1เดือนยังไม่หาย

ใครมีวิธีรักษาบอกหน่อยค่ะ หาหมอแล้วก็ยังไม่หาย เอาน้ำอุ่นเช็ดแล้วก็ไม่หายใครมีวิธีบอกหน่อย

ลูกชายเป็นค่ะเป็นเขียวๆตาแฉะเกือบประมาน3เดือนได้ หมอบอกเปนท่อน้ำตาอุดตันแม่ต้องล้างมือให้สะอาดหลังอาบน้ำเช้าเย็นคลึงๆตรงหัวตาวนเบาๆแล้วลากลงมาที่สันจมูกถึงปลายหมอให้ทำให้ได้วันละ 100 ครั้งรอบละ 50 ที ก้อจะหายเองค่ะ แม่ต้องพยายามทำอย่างสม่ำเสมอนะคะ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่เกิดจนปัจจุบันจะ 4 เดือนแล้วยังไม่หายเลยคะ คุณหมอให้เช็ดตาด้วยน้ำอุ่นและนวดหัวตาถึงปลายจมูก ล่าสุดไปหาหมอเมื่อตอน 3 เดือนหมอบอกขึ้นอยู่กับเด็กแต่ละคนและต้องใช้เวลา หมอไม่อยากให้ยาน้องคะ

ถ้าขี้ตาปกติไม่ใช่ขี้ตาสีเขียว แม่ลองใช้นิ้วชี้นวดที่หัวตาไล่ลงมาข้างสันจมูกน้องค่ะแม่ น้องอาจท่อน้ำตาอุดตัน เวลาเช็ดตาใช้น้ำต้มสุกแบบเย็นนะคะไม่ใช่น้ำอุ่น น้องบ้านนี้เคยเป็นใช้วิธีนี้แล้วหาย

ลองหาหมอดูอีกครั้งนะคะแม่ ว่าสาเหตุมาจากอะไรกันแน่ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

บ้านคุณแม่ฝุ่นเยอะรึเปล่าคะ เด็กบางคนเป็นภูมิแพ้ฝุ่นขี้ตาเลยเยอะค่ะ

ถ้าเป็นนานขนาดนี้อาจจะต้องขอยาหยอดตาจากคุณหมอค่ะ อาจจะติดเชื้อ

ใช้นํ้านมแม่หยอดตาค่ะ