กังวลเรื่องท้องเล็ก แม่บอกว่าลูกออกมาตัวเล็กแน่ๆ

ใครมีวิธีกินอาหารบำรุงให้ลงลูกเยอะๆบ้างคะ ช่วยแนะนำทีค่ะ 7 เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้น1-2โลเองงง

มัน ไม่ เกี่ยว ค่ะ ท้องเล็กใหญ่อยู่ที่สรีระของแม่ค่ะ และอย่าโฟกัสที่นน.ตัวเองค่ะ ตอนซาวด์หมอบอกนน.น้องไหมคะว่าตามเกณฑ์ไหม ถ้าหมอไม่บอกถามหมอค่ะ ว่าน้องนน.ตามเกณฑ์ไหม ถ้าน้องนน.ตามเกณฑ์ ดิ้นตามเกณฑ์ คือปกติ ไม่ได้ตัวเล็กค่ะ ไม่ใช่หมอทักอย่าเก็บมาคิดค่ะ เราก็ท้องเล็กคนก็ทักเยอะว่าเล็กๆ แต่นน.น้องตอนคลอด 3660 กรัม ไม่เล็กนะจ้ะ คนละหุ่นจะให้ขนาดท้องเท่ากันยังไงน้อ อย่าซีค่ะ ฟังหมอเยอะๆค่ะ

แม่ต้องโฟกัสไปที่น้ำหนักของลูกนะคะ ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ แต่ถ้าอยากเพิ่มน้ำหนักให้ลูก แนะนำกล้วย นมและไข่ค่ะ