19วีค. ปวดช่วงเอวข้างขวา มากค่ะ

ใครพอจะมีวิธีหรือท่านอนที่ช่วยได้บ้างคะ. ทรมานมาก.

1 Trả lời

คุณแม่ที่มีอายุครรภ์ตั้งแต่ 4 เดือน หรือ 16 สัปดาห์ขึ้นไป รวมถึงคุณแม่ท้องแก่ ควรนอนตะแคงเป็นหลักและงอเข่าเล็กน้อย จะตะแคงด้านซ้ายหรือขวาก็ได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ที่ดีกว่าคือเอาข้างซ้ายลง เพราะเส้นเลือดใหญ่ในท้องจะค่อนไปทางด้านขวา การนอนตะแคงซ้ายเลือดจึงไหลเวียนได้ดีกว่าครับ แต่ที่สำคัญจะต้องระวังไม่นอนตะแคงข้างใดข้างหนึ่งเป็นเวลานาน ๆ คุณแม่อาจใช้หมอนข้างสอดเอาไว้ที่ใต้ท้องและระหว่างขาด้วยก็ได้ จะช่วยให้รู้สึกสบายขึ้น หรือถ้าจะให้ดีหน่อยและมีกำลังทรัพย์มากพอก็อาจจะหาซื้อหมอนสำหรับหญิงตั้งครรภ์ (หมอนคนท้อง) มาใช้ก็ได้ครับ เพื่อช่วยลดอาการปวดหลัง"

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ.