ประกันสังคม

แม่ๆคะ คือเราส่งประกันสังคมมาจะ2 ปีแล้วค่ะ พอดีพึ่งลาออกจากงานค่ะ ไม่มีคนเลี้ยงน้อง ละถ้าเราไม่ส่งต่อ จะเบิกค่าคลอดได้มั้ยคะ ท้องได้ 8 เดือนละค่ะ

ลาออกแล้วคุ้มครองต่ออีก6เดือนถ้าแม่คลอดหลังจาก6เดือนไปแล้วเบิกไม่ได้ค่ะ..ถ้าคลอดภายใน6เดือนที่คุ้มครองเบิกได้ค่ะ

รีบไปทำเป็นแบบประกันตนมาตรา39นะค่ะเดียวจะไม่ได้ค่าคลอดแบบบ้านนี้