มีผลเสี่ยงไม่

เรามีตกขาวมีผลเสี่ยงอะไรบ่างค่ะ. ท้องได้4เดือนละค่ะ

ไปหาหมอ บอกหมอเลยคะ ตัวคุณแม่เองตกขาวเยอะกว่าก่อนตั้งครรภ์ ก็บอกบอกอาการหมอไป แม้ไม่มีกลิ่น สีปกติ ไม่คัน หมอตรวจภายใน ปรากฎว่าช่องคลอดอักเสบ หมอจัดยามาให้ทาน ตอนนี้ตกขาวน้อยลง ดีขึ้นแล้วคะ แนะนำให้คุณแม่ไปหาหมอนะคะ แม้ผลออกมาดี ก็เพื่อความสบายใจ เพื่อลูกคะ

ตกขาวสีอะไรคะแม่ ถ้าสีขาวปกติ ถ้าสีเขียว สีชมพู หรือถ้ามีตกขาวปนเลือดให้บอกหมอด้วยนะคะ ถ้าตกขาวสีเขียวขุ่นหรือสีเขียว ลักษณ์ขาวเนื้อคล้ายแป้งอาจเป็นเชื้อราได้คะ แม่บ้านนี้เป็นเชื้อราในช่องคลอดหมอให้ยามาสอดเริ่มหายแล้วคะ

ตกขาวคนท้องเป็นเรื่องปกติคะ จะเป็นเยอะกว่าคนปกติทั่วไป แต่ถ้ามีกลิ่น สีเปลี่ยน ก็ควรพบแพทย์ด่วนคะ

ปกติค่ะ เราก้เป็นค่ะถ้าหมอนัดรอบหน้าก้บอกคุณหมอด้วยนะค่ะแล้วเค้าจะให้ยาเหน็บมาค่ะ

คนท้องมีตกขาวเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ถ้าตกขาวมีสีหรือกลิ่น ให้รีบไปพบแพทย์ทันทีนะคะ

ถ้าตกขาวปกติของคนท้องค่ะ แต่ถ้าคันด้วยตกขาวด้วยไม่ปกติควรหาหมอจร้า

ปกติค่ะ แต่ถ้ามีอาการคันด้วย ควรไปพบแพทย์นะคะ เสี่ยงติดเชื้อ

ถ้าตกขาว ไม่มีสีนอกจากขาวขุ่น ไม่มีกลิ่น ไม่คัน ปกติคะ

ถ้าตกขาวไม่เปลี่ยนสีไม่มีกลิ่นไม่คันปกติค่ะ

ไม่แสบคัน ไม่มีสีไม่มีกลิ่นเหม็นก็ปกติค่ะ