กลัวคลอดก่อนกำหนด

แม่ๆคนไหนเคยคลอดน้องตอน35วีคมั้ยคะ พอดีวันนี้เกิดอาการท้องแข็งเกือบทั้งวันเป็นๆหายๆไม่ถึงชั่วโมงท้องแข็งบ่อยมากค่ะ เนื่องจากแฟนเราเกิดทำการบ้านอีก หลังจากนั้นก็แข็งมาตลอด ไปคลีนิคเค้าบอกเจ็บจะคลอดแต่เราไม่ไปเพราะเราห่วงคนโตไม่เอาใคร เรยอยากให้เจ็บมากก่อนค่อยไป แต่น้องก็ดิ้นปกตินะคะไม่มีมูกเลือด ไม่มีน้ำเดิน อาการจะหายไปเองมั้ยคะ เพราะวันนี้เราก็ด่าแฟนทั้งวันเพราะเค้าไม่ฟังแต่เเรก มีแม่คนไหนหายไปเองบ้างคะ

1 Trả lời

ถ้าท้องแข็งถี่ๆเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดอยู่แล้วค่ะ การที่มีพสพ.ทำใฟ้มดลูกบีบตัวอสุจิทำให้มดลูกนิ่มไปกระตุ้นให้มดลูกบีบตัว ท้องแข็งถี่ทำให้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ หมอบางท่านดลยไม่แนะนำให้มีพสพ.ตอนใกล้คลอด แนะนำหาหมอด่วนๆ