แม่ๆให้ลูกดูดนมจากขวด(นมแม่)ตอนกี่วันค่ะ

แม่บ้านนี้คอลดได้3วันค่ะเพราะ เต้านมตันน้องดูดไม่ได้ ต้องใช้ปั้มแทน แต่ไม่ได้ปั้มแช่เย็นน่ะค่ะปั้มแล้วให้กินเลยไม่หมดก็ทิ้ง ตอนนี้หัวนมสักเสบมากแม่ๆมีวิธีแก้ไมค่ะ

1 Trả lời

ไปคลีนิกนมแม่ให้เขาเปิดท่อนมให้ค่ะ หรือว่าแม่จะนวดเอาก็ได้ ก่อนเอาเข้าเต้าก็ประคบร้อนด้วย ดูยูทูปเลยค่ะวิธีนวดเปิดท่อกระตุ้นน้ำนม สามารถปั๊มได้ไม่จำเป็นต้องเข้าเต้าอย่างเดียวเก็บไว้เป็นสต้อกได้ ปั๊มนมแล้วจะเก็บไว้ในถงน้ำนมแช่ฟรีตจะอยู่ได้เป็นเดือนเผื่อแม่กับน้องออกไปข้างนอกให้น้องกินสต๊อกนมได้เพราะในที่สาธาณะจะให้นมน้องมันคงไม่เหมาะ ถ้าปั๊มนมแล้วเจ็บอาจจะเป็นเพราะกรวยไม่พอดีกับขนาดหัวนม

5y trước

ลองทำดูก่อนค่ะ