ลูก 1 ขวบ 8 เดือนแล้ว ไม่ยอมพูดเลย สื่อสารไม่เป็นภาษา ไม่ออกเป็นคำ ปกติไหมคะ

แม่กังวลมากค่ะ

บ้านนี้1.8​ พูดมากๆ​ จนแม่บอกว่าพักบ้างก้อได้ลูก แต่ละบ้านไม่เหมือนกันจ้า

บ้านนี้ก็1ขวบ8เดือนค่ะพูดน้อยมาติดจอด้วยค่ะกำลังให้งดดูแม่กังวลมากค่ะ

บ้านนี้1.9ก้ได้แค่ ป้า ป๊อบ แม๊ะ จี้ เหมือนเขาอยากพูดแต่ไม่ออกคำ

ถ้าดูจอ ต้องงดจอทุกชนิด ชวนน้องคุยบ่อยๆ อ่านนิทานให้ฟังค่ะ

ลูกหนู1ขวบ8เดือนเหมือนกันพูดเก่งมากค่ะพูดเยอะอีกด้วย

เหมือนกันเลยค่ะ จะชอบแอ๊ะๆ อย่างเดียวเลยค่ะ

เหมือนกันคะพูดแค่แม๊ะ ปลา โบ๋ คะ

หลานเรา4ปียังไม่พูดเลย555