หลังคลอดปวดตึงตามข้อตามกระดูก

เเม่ๆหลังคลอดมีใครเป็นบางค่ะ ปวดตึงตามข้อตามร่างกาย นิ้วมือตื่นเช้ามาตึงมากกำมือไม่ได้เลย หัวเข่าก็ตึงมากเช่นกัน ลุกนั่งหยั่งกับคนอายุ80-90 ลุกก็โอย นั่งก็โอย มีเเม่ๆท่านใหนเป็นบ้างมั้ยค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้4เดือนเเล้วก็ยังไม่หาย มีแม่ๆท่านใหนเป็นเเล้วไปหาหมอบ้างค่ะ หมอว่างัยบ้าง มาเล่าสู่กันฟังทีค่ะ

ปวดตึงตามข้อปวดตามร่างกายคือร่างกายขาดแคลเซียมค่ะ ตอนน้องอยู่ในท้องน้องดูดแคลเซียมเราไปใช้ แก้ปัญหาเลยคือยาหลังคลอดที่หมอให้มาทานให้หมด ถ้าทานหมดแล้วยาแคลเซียมตอนท้องเหลือเอามาทานได้ไม่มีปัญหาเลยค่ะ เน้นกินอาหารที่แคลเซียมเยอะๆ

ขอบคุณค่ะ