ท้องเล็ก ท้องใหญ่ถามกันทุกวัน

เอาจริงๆ ท้องจะเล็กหรือใหญ่มันไม่ได้เป็นตัวกำหนดน้ำหนักทารกในครรภ์ เพราะสรีระของแม่แต่ละคนไม่เหมือนกัน นน.ลูกจะมาก จะน้อย หรือตามเกณฑ์ก็ดูตามผล U/S เป็นหลัก ซึ่งทุกครั้งที่ U/S ส่วนใหญ่หมอจะบอกอยู่แล้ว ถ้าไม่บอกก็ถามไปเลยจ้า จะได้รู้ว่าน้ำหนักของลูกสัมพันธ์กับอายุครรภ์หรือเปล่า

1 Trả lời

เห็นด้วยค่ะ