ลูกสามเดือนทำไมชอบอวก

เสียงหายใจครืดคราดๆ กลัวจะมี เสลดที่คออ่ะ

ลูกสามเดือนทำไมชอบอวก

เป็นเหมือนกันค่ะน้อง 2 เดือน สังเกตุดูน่าจะมีเสลด เหมือนกินนมเข้าไปเยอะแล้วครืดคราด สักพักก็อ้วกออกมา

5y trước

ไปให้หมอตรวจหมอให้น้ำเกลือมาล้างจมูกค่ะ😢

ซื้อน้ำเกลือแบบหยดมาหยดใส่จมูกลูก พอหยดแล้วจะจามแล้วก็มีน้ำมูกไหล ก็จะโล่ง ช่วยให้หายครืดคราดนะคะ

5y trước

ไปให้คุณหมอตรวจได้น้ำเกลือกับยาอิลิอาดินมาค่ะ

แม่ต้องจับลูกเลอทุกครั้งหลังกินนะนะคะ ไล่ลมออก นี่ถึกกับขั้นออกทางจมูกเลยด้วย ระวังท้องจะป่องนะคะ

5y trước

ยินดีค่ะ จะทำให้ลูกท้องอืด เกิดแก๊สในกระเพราะ ทำให้ลูกไม่สบายตัวอีกด้วยค่ะ

ทานนมผสมหรือป่าวค่ะ ลองหาคุณหมอดูค่ะ อาจเป็นสัญญาณเริ่มต้นอาการแพ้นมวัว

5y trước

คุณแม่มีทานอาหารกลุ่มเสี่ยงป่าวคะหรืออาการ over feeding ลองแก้ไข้ดูไปทีละอย่างค่ะ อ้วกบ่อยๆไม่ดีนะคะ

เกิดจากการตอนลูกกินนมแล้วกินลมเข้าไปด้วยแล้วไม่ได้เลอค่ะ หมอบอกมาค่่ะ

5y trước

อาจจะเป็นไปได้ค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

บ้านนี้ก้เป็นค่ะเอาน้องเลอทุกครั้งเเต่ก้ยังอวกน้องได้1เดือน21วัน

5y trước

เราไปให้หมอตรวจกันดีกว่าค

อุ้มน้องเรอด้วยนะคะหลังกินอิ่ม ถ้าไม่เรอห้ามให้นอนเด็ดขาดค่ะ

5y trước

น้องหลับอยู่ก็อุ้มเรอได้นะคะ ตบหลังเบาๆหรือลูบหลังเค้าจะเรอเองค่ะ ส่วนมากน้องกินอิ่มก็จะหลับเป็นเรื่องปกติค่ะ

น้องกินนมเยอะคะแล้วไม่ได้เลอคะและกินนมล้นคอเลยอ้วกคะ

5y trước

นอนกินบางทีก้อหลับไปเลยค่ะไม่ได้เรออ่ะ ขอบคุณคะ

น้องทานเยอะไปรึเปล่าค่ะ ก่อนให้นอนจับน้องเรอดีไหมค่ะ

5y trước

ดีค่ะแม่จะพยายามให้มากกว่านี้ค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะแม่ตั้งแต่เดือนแรกเลยน้องกินนมผงค่ะ

5y trước

ค่ะแม่น้องกินเยอะค่ะ