ตรวจเบาหวานตั้งครรภ

เราไปตรวจเบาหวานครั้งแรกของการตั้งครรภ์ ไม่ผ่านค่ะ ไม่ควรเกิน 139 เรานี่จัดไป 174 เลย ใครมีเคล้ดลับอะไรให้น้ำตาลลดบ้างค้ะ รอบหน้าตรวจอีกรอบโดนเจาะเลือด4 เข็มเลย ตอนนี้แค่งดของหวานทุกอย่างค่ะ

งดของหวาน ขนมปัง น้ำอัดลม ผลไม้รสหวาน งดอาหารที่ให้น้ำตาลสูง ถ้าเจาะ 4 เข็มไม่ผ่านหมอจะให้เข็มมาเจาะเลือดเองที่บ้าน วันละ 3 ครั้ง เพราะฉนั้นต้องงดและคุมให้ได้ค่ะ สู้ๆน่ะค่ะ

3y trước

ก่อนมื้อเช้าเจาะต้องไม่เกิน 100 หลังมื้อเที่ยงและเย็นไม่เกิน 140 ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ค่ะ สู้ๆน่ะค่ะ อดเพื่อตัวน้อย

ของเรางดของหวานทุกอย่าง งดแป้งขนมปังคุ๊กกี้ เปลี่ยนข้าวขาวเป็นไรซ์เบอร์รี่ ข้าวกล้อง ขนมปังกินเป็นโฮลวีทได้แต่ไม่เยอะ งดผลไม้หวาน กินแอ๊ปเปิ้ล ฝรั่ง แก้วมังกร ค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ❤️

มีหลายบ้านบอกว่าต้มน้ำใบเตย แบบไม่ใส่น้ำตาลดื่มค่ะ แต่แม่บ้านนี้คุมอาหารอย่างเดียว

3y trước

น่ำใบเตยช่วยได้จริงค่ะ

ตัมน้ำใบเตยกินแทนน้ำเปล่าค่ะ เราครั้งแรกไม่ผ่านเหมือนกัน

3y trước

ยินดีด้วยคะแม่

ต้มน้ำใบเตยดื่ม งดอาหารทุกอย่างก่อนไปตรวจ คะ

3y trước

น้ำใบเตยช่วยได้จริงเลยค่ะ น้ำตาลลดไปเหลือ 106 เแงค่ะ

ทำตามที่นักโภชนาการแนะนำได้เลยค่ะ

ตามค่าา

3y trước

สรุปเราเปนเบาหวานค่ะ เครียดเลยยย