เรื่อง เสียใจที่สุดในชีวิต

เราอายุ 26 เราท้องคนแรก เป็นคนท้องยาก อยู่กับแฟนมา 8 ปี พึ่งตั้งครรภ์ ไม่เคยคุมกำเนิด พอท้องเรากับแฟน ดีใจมาก และหวังว่า เขาจะเป็นความสุขตัวน้อยๆให้เราเป็นทุกอย่างของเรา เราฝากท้อง ที่คลีนิคแห่งหนึ่ง เราก็ทำทุกอย่างที่เขาแนะนำ ประคองตัวเองมาจนเข้าเดือน ที่8 แล้วก็ถึงวันหมอนัด หมอซาวด์ แล้วบอกว่า หัวใจลูกโตผิดปกติ โตมาก เต็มหน้าอกเลย เราก็คิดมากสิ ความดันพุ่งปรี๊ด เอาใบส่งตัวไป รพ.บุรีรัมย์ ไปหาหมอ อาการหนักเลย บุรีรัมย์ ส่งตัวไป มหาราช ที่โคราช ซาวด์แล้ว ก็คือหัวใจลูกโตผิดปกติ โตมาก แถม ระบบการทำงานของหัวใจยังทำงานผิดปกติอีก ซับซ้อนไปหมด จนต้องนอนรอดูอาการ ในห้องคลอด ฉีดยากระตุ้น ปอดเด็กทุกๆ 4 ชั่วโมง เจาะน้ำคร่ำ ดูโครโมโซม เจาะเลือดเกือบเป็นสิบๆหลอด เพื่อดูการติดเชื้อ เราความดันสูงเสี่ยงเส้นเลือดในสมองแตก และเสี่ยงครรภ์เป็นพิษชนิดรุนแรง ต้องนอนให้น้ำเกลือ ให้ยา แก้ความดัน ที่เป็นยา ที่พอเข้าร่างกายแล้วทำให้เรา ร้อนข้างในมาก ต้องนอนแบบทั้งเปิดแอร์ และมีพัดลม ต้องเอาเลือดไปตรวจดูค่ายาที่หมอให้ ทุกๆชั่วโมง แถมยังต้องตรวจดูหัวใจลูกทุกๆ ชั่วโมง นอนอยู่ในห้องคลอดมาสองวัน จนถึงวันที่ 9 พ.ค. 2563 ราว11.00 น. หมอบอก เราไม่ไหวแล้วต้องเข้าผ่าด่วน พอเราเข้าห้องผ่า ความดันพุ่งปรี๊ด 190 เกือบ 200 หมอเกือบ สิบคนอยู่ในห้องผ่ากับเรา หมอบอกต้องเปลี่ยนเข็มแล้วเจาะที่ใส่ยาเพิ่ม นาทีนั้น เจาะเเขนตรงไหนก็ไม่รู้สึกแล้ว การบ็อกหลังไม่ได้ง่ายและสบายอย่างที่คิด เจ็บแบบเสียวๆ ตอนเขาเอาเข็ม ที่เล็กกว่าเข็มปกติ เดินตามกระดูกสันหลัง เราทำสามรอบถึงบ็อกผ่าน พอเริ่มทำการผ่า แล้วหมอพากันกดตรงหน้าอกเรา เเล้ว เอาลูกออกมา มันรู้สึกเหมือน ยกภูเขาออกจากอก น้ำตานี่ไหลเลย ตอนเอาลูกออก เราได้ยินเสียงร้องเขาแค่ นิดเดียว แล้วหมอก็รอ จนกว่าจะเเน่ใจว่าเรา เลือดไหลปกติ เพราะหมอกลัวว่าเลือดเราจะไหลไม่หยุด เเม่เราบอกว่า เราอยู่เกือบ ชั่วโมงในนั้น # เดี๋ยวมาต่อนะ ยาวมาก#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สู้ๆ แข็งแรงไวๆทั้ฝคุณแม่และตัวเล็กนะคะ