ลูกน้ำหนักลด

เราผ่าคลอด ลูกคลอดน้ำหนัก 3,600 กรัม นอน รพ. คืนแรก น้ำนมไม่มาเลย คืนที่ 2 น้ำนมเริ่มมา แต่มีปัญหาหัวนมสั้น ลูกเลยต้องกินนมเสริม คืนที่ 3 น้ำนมมาเยอะมาก หมอให้ใช้หัวนมปลอมช่วยให้ลูกดูดจากเต้า ลูกก็กินนมได้ ถ่ายฉี่ปกติ ไม่ซึม ไม่เหลืองอะไรเลย แต่หมอบอกว่าน้ำหนักลูกลงเรื่อยๆ ล่าสุดชั่งน้ำหนักก่อนกินนมได้ 3,300 กรัม กินนมอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงพอไปชั่งหลังกินนม หมอบอกน้ำหนักลงเหลือ 3,260 กรัม แม่คนไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างค้ะ แต่ลูกดูไม่มีอาการอะไรเลย ปกติดีทุกอย่าง

ลูกเราก่อนออกจาก ร.พ.ก็น้ำหนักลดนะคะ หมอว่าปกติ