น้ำหนักลูกในครรภ์ไม่ถึงเกณฑ์

เราท้องได้ 28 สัปดาห์ แต่น้ำหนักลูกได้แค่ 650 กรัม ลูกเราผิดปกติมั้ยคะ แล้วมีวิธีไหนเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์ได้บ้างคะ ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ

1 Trả lời

ของเราตอน 26วีค หนัก 912g พอ 30วีค หนัก 1,513g เกินเกณฑ์มาทีละ 2-3 ขีดทุกรอบเลยค่ะ กินนมหลายๆชนิด นมแพะ แอนมัมรสจืด นมอัลมอนด์DHA สลับกันวันละกล่องค่ะ กินอาหารที่เน้นโปรตีนสูง ปรุงรสน้อย ๆ กินผักใบเขียวเยอะ ๆ และผักหลากสี กินข้าวแค่ทีละ 1-2 ทัพพี แต่เน้นกับที่เป็นโปรตีนเยอะ ให้อิ่มท้อง เช่น มื้อเช้า ขนมปังโฮลวีต 2 แผ่น ทูน่าในน้ำแร่ กระป๋อง165g กินหมดเลยค่ะ สลัดผักใบเขียว อโวคาโด มะเขือเทศ (มายองเนส และน้ำสลัดสูตรงาซีอิ๊ว ทั้งสองอันนี้สูตรไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่ผงชูรส และสารกันเสีย สั่งได้จากเพจ PREAW อร่อยมากค่ะ จริงๆทำมาให้เด็ก แต่ผู้ใหญ่กินได้นะคะ กินดีและอร่อยด้วย) ส่วนเที่ยงเย็นก็เน้นโปรตีนและผักเหมือนเดิม แล้วแต่วันว่ามีอะไรให้กินบ้าง กินไขมันดีจากถั่วบ้าง แซลมอนบ้าง กินอโวคาโดแทบจะวันละมื้อ พวกน้ำมันทำกับข้าวก็ น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันรำข้าว ผลไม้เราก็กินแค่ชนิดที่หวานน้อยค่ะ ผลไม้คนป่วยเบาหวาน เช่น พวกตระกูลเบอร์รี่ ฝรั่ง แก้วมังกร แอปเปิ้ลเขียว เน้นกินอาหารแบบธรรมชาติ ปรุงน้อย ไม่หวาน ไม่เค็ม ค่ะ

1y trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ จะนำไปปรับใช้ค่ะ ขอบคุณจริงๆค่ะ