รกเกาะต่ำ

เราท้องแรกไม่เคยขูดมดลูกมาก่อน แต่กลับเป็นภาวะรกเกาะต่ำปิดปากมดลูกทั้งหมดตอนนี้ท้อง5เดือนแล้วจ่ะอันตรายมากไหมค่ะ

แม่ท้องสามารถดูแลตัวเองได้อย่างไรบ้างเมื่อมีภาวะรกเกาะต่ำ ? ในเบื้องต้นหากพบว่าตัวเองมีเลือดออก ให้รีบไปพบแพทย์ที่ดูแลครรภ์ในทันที คุณแม่จะต้องนอนพักผ่อนให้มากๆ และระวังไม่ให้มีการกระทบกระเทือนต่อทารกในครรภ์ หลีกเลี่ยงการทำงานหนักทั้งนอกบ้าน และในบ้าน