รกเกาะต่ำ

อายุครรภ์16สัปดาห์5วันแล้วรกเกาะต่ำถือว่าอันตรายไหมค๊ะแม่ๆ

เราตอนนี้ 17 สัปดาห์ เกาะต่ำปิดปากมดลูกหมดเลยค่ะ หมอบอก6เดือนดูอีกที ลุ้นให้ลูกดันรกขึ้นมาค่ะ แอบกังวลเหมือนกัน พยายามอย่าทำงานหนัก เดินเยอะ ยื่นนาน ยกของหนักนะคะ สู้ไปด้วยกันค่ะ

5y trước

ตอนนั้นน้องตัวใหญ่ขึ้น รกก็ลอยขึ้นเองค่า ตอนนี้เราคลอดน้องได้เดือนกว่าแล้วค่ะ

ตอนนี้อายุครรภ์ 34W รกเกาะต่ำเหมือนกันค่ะ วันที่ 31 พ.ค หมอนัดส่งกล้องในช่องคลอดอีกครั่ง ถ้ารกไม่เคลื่อนก็คงค้องผ่าคลอดค่ะ

ลองอ่านบทความนี้นะคะ แต่ถ้าไม่แน่ใจจริงๆ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ค่า https://th.theasianparent.com/ภาวะรกเกาะต่ำขณะตั้งครรภ์

5y trước

ให้​ความรู้มากเลยค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ เด่วหลังจากนี้รกจะขยับขึ้นค่ะ

อันตรายค่ะ พยายามอย่าเดินบ่อย อย่ายกของหนักค่ะ