เมื่อตั้งครรภ์ต้องผ่าคลอดไหม?

เมื่อเดือน มิ.ย.61 เคยผ่าตัดเนื่องจากท้องนอกมดลูกตัดท่อนำไข่ข้างซ้ายออก เลยสงสัยว่าถ้าตั้งครรภ์จะคลอดวิธีธรรมชาติหรือต้องผ่าคลอด และอีกอย่างที่กังวลจะมีลูกยากไหมค่ะ...

ไม่ต้องกังวนค่ะคุณแม่ เราก็ตัดเหมือนกัน 8เดือนแล้ว วันนี้ท้องแล้วค่ะ คลอดธรรมชาติได้เหมืนเดิมค่ะ ตอนนี้ ท้องได้13วีคด้วยปีกมดลูกข้างเดียวค่ะ

ตัดรังไข่ผ่าส่วนไหนคะ ส่วนมีลูกยาก ก็มีส่วนค่ะ เพราะไข่ผลิตได้แค่ใบเดียว ต้องลุ้นอยู่เหมือนกัน

6y trước

ตัดท่อนำไข่ข้างซ้ายออกค่ะ 😢

นี้ก็ผ่าท้องนอกมดลูกค่ะ ผ่ามาสามปีแล้ว ตอนนี้ท้อง4เดือนแล้วค่ะ

เราก็ตัดท่อรังไข่ออกคะข้างซ้าย.. ตอนนี้รอลุ้นอยู่คะ. ปจด. ยังไม่มาเลย