ลูกไม่เข้าเต้าค่ะ

เป็นคนหัวนมสั้นมากเลย ลูกเลยไม่ยอมเข้าเต้า พยาบาลเลยบอกให้ปั๊มเอาแล้วให้ลูกดูดจากขวดก็ได้ แต่พอปั๊มก็ปั๊มไม่ออกเลยค่ะ ทำยังไงดีคะ ตอนนี้น้องกินแต่นมผสมค่ะ

ลูกไม่เข้าเต้าค่ะ

ดื่มน้ำให้ได้วันละ3ลิตร ดื่มน้ำขิงอุ่นๆพยายามปั๊มบ่อยๆค่ะ หรือไม่ก็ให้สามีช่วยดูดกระตุ้นค่ะ ไม่ใช่เรื่องน่าอายนะคะ น้ำนมจะได้ไหลค่ะ

แม่ดื่มน้ำอุ่นบ่อยๆเยอะๆนะคะ วันละ 2-3 ลิตร แล้วใช้เครื่องปั๊มกระตุ้น ทุก3ชม. ค่ะ ปะมานอาทิดนึง นมน่าจะมามากขึ้นนะคะ ลองดูค่ะ

บ้านนี้หัวน้ำสั้นเหมือนกันค่ะพยายามให้ลูกดูดเดียวหัวนมก้จะมาเองค่ะให้ลูกดูดเยอะๆเข้าเต้าบ่อยๆๆเดะน้ำนมก้จะมาเองค่ะ

บ้านนี้ก็หัวนมสั้นค่ะ เเต่พยายามจับยัดเข้าปากเค้าค่ะ ทุกวันนี้ร้องจะดูดแต่เต้าค่ะ พยายามนะคะเเม่ สู้ๆค่ะ 🥰

ปั๊มมุกๆ2ชม.ค่ะ​ แรกๆน้ำนมน้อยแบบนี้แหละค่ะ​ น้ำนมมากหรือน้อยอยู่ที่วินัยการปั๊มค่ะ​ จากคุณแม่ปั๊มล้วน

บ้านนี้ก็ใช้ปั้มเอาค่ะแรกๆนมจะยังไม่มาแต่ทาง รพ.เค้ามีเจ้าหน้าที่มาประคบนมให้ประมาน4-5วันนมมาเยอะค่ะ

บ้านนี้ลูกคนแรกเป็นค่ะลูกไม่ดูดปั๊มออกมาก็ไม่มีเลยต้องให้ลูกกินนมผงตั้งแต่ออกโรงบาลเลยค่ะ

ลองท่านี้ไหมคะเผื่อช่วยได้ หรือแม่จะเข้าไปอ่านเพิ่มเติมในเพจนมแม่แฮปปี้ดูก็ได้ค่ะ

ปั้มทุกๆ 2,3 ชั่วโมงค่ะ เราคลอดก่อนกำหนด ตอนแรกน้ำนมไม่มาเลย ตอนนี้น้องคลอดได้ 12 วันค่ะ

ของเราตอนแนกนมก็ไม่ออกค่ะ​ แต่พยาบาลมานวดเปิดท่อน้ำนมให้ลองพยายามนวดๆนะคะ