อยากระบาย

เบื่อคนแก่แถวบ้าน ชอบเปรียบเทียบลูกเรากับลูกคนอื่น ว่าตัวเล็กบ้างและ บอกให้กินกล้วยได้แล้ว บอกลูกคนอื่นเค้าไปถึงไหนต่อไหนกันแล้ว อีกบราๆๆ แบบความเชื่อคนสมัยก่อน พูดทุกวันจนเบื่อมาก พอดีเราขายของอยุ่ใกล้เค้าเลยต้องเจกันทุกวัน

1 Trả lời

พูดแบบสุภาพก็คือ เลี้ยงตามหมอค่ะ ไม่ได้เลี้ยงแบบโบราณ หมอบอกตามเกณฑ์ก็คือตามเกณฑ์ ไม่ต้องเอามาเปรียบกัน พูดแบบตัดน้ำใจก็คือ เรื่องของหนู ลูกหนู หนูดูแลเอง แม่ลองดูตามสมควรนะคะ เห็นใจมากค่ะ คนแก่พวกนี้น่าเบื่อมากจริงๆ พูดเยอะๆก็ทำให้เราจิตตกได้