จะไปต่อ หรือ หยุดเพียงเท่านี้ดี?

เนื่องจากลูกเราอายุ 2 ขวบ 6 เดือน เราพาเข้าเนอสเซอรี่ ซึ่งที่เนอสมีการสอนทักษะต่างๆ แต่เนอสมีเด็กเยอะมาก อยู่รวมๆกัน ผู้ปกครองส่วนใหญ่ไม่มีความรับผิดชอบ ลูกป่วย มีไข้ เป็นหวัด ก็ยังพามาเนอส ซึ่งในห้องลูกเรา มีเด็กป่วยทุกวัน ปกติลูกเราอยู่บ้าน ไม่ค่อยป่วยถึงขั้นแอดมิด ตั้งแต่เข้าเนอสได้ไม่กี่วัน ก็ป่วย มาตลอด แอดมิดทุกสัปดาห์ และช่วงนี้ไวรัสโควิดกำลังระบาด ซึ่งลูกเราเป็นภูมิแพ้อากาศ สามารถรับเชื้อได้ง่ายกว่าคนอื่น เราจึงให้ลูกเราหยุดเรียน แต่ทางเนอสแจ้งว่าต้องจ่ายรายเดือน50% เพื่อนรักษาสิทธิ์ไว้ ทางเราตั้งใจว่าจะพาลูกเข้าเตรียมอนุบาลเดือนพฤษภาคมนี้ค่ะ อีก 2 เดือน สำหรับใจเรา ไม่อยากพาลูกไปเนอสอีกเลยกลัวไวรัสมาก เพราะผู้ปกครอง และคณะครูที่เนอสไร้ความรับผิดชอบต่อเด็ก แต่ก็กลัวเรื่องพัฒนาการ กลัวทักษะ จะด้อยกว่าเพื่อน จึงอยากสอบถามคุณแม่ทุกคนว่า ถ้าเป็นท่านจะทำอย่างไรดีคะ 2 เดือนนี้ มีนา-เมษา จะให้ลูกไปเนอสต่อ หรือหยุดพัก เพื่อเตรียมเข้า เตรียมอนุบาลดีคะ

รอเตียมอนุบาลค่ะ แม่ก็สอนน้องไปพรางๆค่ะถามน้องว่าครูสอนอะไรบ้างค่ะ กระตุ้นไม่ให้เค้าลืมก็พอค่ะ