ขอระบายหน่อย?

เครียดจังเลยเดือนหน้าลูกก็จะคลอดแล้วยังไม่มีเงินซื้อของให้ลูกเลยไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ปู่ก็พึ่งเสียไปเครียดมากยังทำใจไม่ได้?

ขอระบายหน่อย?

เหมือนกันเลยค่ะ ไม่เกินเดือนหน้าจะคลอดแล้วยังไม่ได้ซื้ออะไรเตรียมเลย ร.พ.ก้อยังไม่ได้เปลี่ยนเพราะร.พที่ฝากครรภ์​เครื่องมือไม่พร้อม เงินไม่มีเลย แค่จะกินยังต้องประหยัด เห้อ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะคิดว่าตอนคลอดลูกจะมีเงินมั๊ยตอนนี้ขายของไม่ได้เลยฝนตกทุกวันเดือนนี้ต่างวดรถก็ไม่มีจะผ่อน ค่านู้นค่านี่อีกจิปะถะ😭😭😭😭😭 เครียดทุกวันเหมือนกันค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ เคลียดแต่เรื่องเงิน ไม่มีที่พึ่ง สามีทำงานคนเดียวน่าสงสาร เงินเดือนไม่พอจ่าย แต่อย่าถอยนะคะ สู้ๆ พอน้องคลอดมาทุกอย่างน่าจะดีขึ้นมากกว่านี้ เพื่อลูกนะคะ

เราทยอยซื้อจ้า ซื้อตู้มอดียวเดี๋ยวล้มละลาย ไม่ไหว ได้ยินมาว่าคนเฒ่าคนแก่บอกไม่ให้ซื้อก่อนคลอด เราไม่เขื่อ ซื้อก่อนเลย เตรียมไง้ มีว้ดีกว่าขาด เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เราก้อเป็นเหมือนกันค่ะแต่มีคนเอาให้พี่สะไภ้พึ่งคลอดลูกเราเลยขอไว้แล้วพอดีญาติอีกคนก้อพึ่งคลอดเลยของกะพี่เขาไว้อีกจะได้ไม่ต้องซื้อเยอะเพราะใช้แปเดี๋เดียว

สู้นะคะ เสื้อผ้าไม่จำเป็นต้องซื้อเยอะเพราะน้องโตไวมากค่ะ พวกของใช้จุกจิกก็ไม่เเพงมากนะคะ เพิมเพิสไม่ต้องซื้อก็ได้ เเต่ต้องขยันซักผ้าอ้อมเอานะค่ะ

อันนี้ไม่ได้ดูถูกนะค่ะ แต่อยากช่วยให้คำแนะนำ อยากให้คุณแม่ไปลงทะเบียนไว้ที่ อบต.นะค่ะ อาจจะได้สิทธิ ลูกได้เงินเดือน ลงไปลงดูนะค่ะ สู้ๆค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะ ได้เดือนละ600จนถึง6ขวบค่ะ

สู้ๆค่ะคุณแม่ ทุกคนต่างก็มีปัญหากันทุกคนไม่น้อยก็มากค่ะ ขอแค่เรามีกำลังใจที่เข้มแข็ง ก้าวต่อไปสู้เพื่อเจ้าตัวเล็ก เป็นกำลังใจให้นะคะ

บ้านนี้แฟนทำงานหาเงินคนเดียวค่ะ เราก็ประหยัดสุดๆ ซื้อเท่าที่จำเป็นต้องใช้จริงๆไปค่ะ สู้ๆอย่าเครียดนะคะ เดี๋ยวทุกอย่างก็ดีเองค่ะ✌️✌️

ทุกคนมีปัญหาที่ต่างกันค่ะ บ้านนี้ก็เคลียดีไม่น้อย ค่างวดรถ 2 คัน ค่าห้องอีก ไหนจะค่าใช้จ่ายไฟอื่นๆ เงินเดือนติดลบเลยค่ะ สู้ๆนะคะ ❤️