ตั้งครรภ์เข้า40Weekแล้วค่ะ แต่ยังไม่ปวดท้องจะคลอด

อายุครรภ์เข้า40สัปดาห์ แต่ยังไม่ปวดท้องคลอด และบางทีมีเสียงดังโครกคราก หรือคล้ายเสียงมีลมมีแก๊สในกระเพาะค่ะ ลูกก็ดิ้นปกติ แบบนี้อันตรายมั้ยคะ

บ้านนี้คนแรก42สัปดาห์คะไปหาหมอตกใจจนหมอต้องเขียนไปส่งตัวให้ ฉีดยาเร่งคลอดคะ