ประจำเดือน

อยากสอบถามแม่ๆว่า ประจำเดือนมาไม่ปกติ ล่าสุดมาเดือน มีนาคม ตรวจแล้วสรุปคือท้อง แล้วไปฝากครรภ์ แต่หมอไม่สามารถสรุปได้ว่าท้องได้กี่เดือน แม่บ้านนี้อยากทราบว่าจะนับยังไงคะ ขอบคุณค่ะ

ต้องซาวด์ดูค่ะ ขนาดตัวเด็กจะบอกได้ว่าประมาณกี่สัปดาห์กี่เดือน บ้านนี้ก็ประจำเดือนมาไม่ปกติ หายไป4เดือน แล้วไม่รู้ว่าท้องด้วย แต่มีเลือดออกเยอะ ไปโรงพยาบาล คุณหมอสรุปว่าตั้งครรภ์ เราก็เพิ่งจะรู้ตอนคุณหมอบอก พอซาวด์ดูก็ท้องแค่ 5W เอง คุณหมอวัดจากขนาดของเจ้าตัวเล็ก

2y trước

ถ้าหมอมีประสบการณ์จะบอกได้เลยค่ะ ว่าเท่านี้จะเท่ากับกี่สัปดาห์ อย่างของเราไม่รู้ตัวว่าท้องเลย นี่คือรูปแรกพอหมอซาวด์เห็นแบบนี้ก็จะบอกได้เลยว่าประมาณไหนแล้วอะค่ะ ลองเปลี่ยนหมอดูหรือไม่ก็รอให้น้องโตกว่านี้หน่อยแล้วค่อยไปซาวด์อีก อาจจะระบุได้ชัดเจนกว่านี้

ประจำเดือนขาด เหมือนกันเลยค่ะ คุณหมอซาวด์วัดจากขนาดตัวน้อง พึ่งรู้ว่ามีน้องตอน 13 w ค่ะ ปกติ ประจำเดือนเคลื่อน และมีผลข้างเคียงโควิด เลยคิดว่าไม่เป็นไร แต่ท้องค่ะ ปัจจุบัน 15 W กว่าค่ะ

2y trước

บ้านนี้ยังไม่รุ้ค่ะว่ากี่วีค 😥

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

อัลตราซาวด์จ้า เราฝากท้องคนที่ 2 ก็ซาวด์ดูอายุครรภ์ค่ะ เพราะตั้งแต่คลอดคนแรกยังไม่มีประจำเดือนเลยค่ะ

2y trước

ซาวครั้งที่สองหมออาจจะบอกอยุ่เนาะ อยากรุ้มากเลยค่ะ

ซาวค่ะถึงรู้ บ้านนี้ก็ซาวเอาค่ะเพราะ ปจด มาไม่เคยปกติ ถ้าไปฝากท้องที่ รพ.ปกติเขาจะซาวให้ค่ะ

2y trước

ไปฝากครรภ์รอบเเรกหมอก้อซาวให้ค่ะ หมอบอกน้องตัวเล้กมาก แต่หมอยังไม่สรุปให้ค่ะว่ากี่เดือน ตอนนี้ท้องก้อไม่ใหญ่ขึ้นด้วยค่ะ

ของเรามาครั้งสุดท้ายวันที่10กว่าๆเดือนมีนาตอนนี้4เดือนกว่าแล้วคะ

2y trước

ของเราครั้งสุดท้าย18มีนาคมค่ะ แต่ประจำเดือนมาไม่ปกติ ถ้าให้คิดเองค่าวๆก้อประมาน4เดือน แต่นี่หมอยังสรุปไม่ได้เลยค่ะ😥

นับวันที่ประจำเดือนมาวันแรกเลยค่ะ

2y trước

หมอบอกว่าประจำเดือนมาไม่ปกติ หมอยังคาดเดาไม่ได้ว่าท้องตอนไหนค่ะ

ชาวด์ค่ะ ใบชาวด์จะบอกอายุครรภ์

2y trước

ขอบคุณค่ะ

4เดือนนับจากเมษายน2565

2y trước

แม่บ้านนี้ก้อว่าอย่างนั้นแหละคะ แต่หมอบอกว่าประจำเดือนมาไม่ปกติเลยสรุปไม่ได้ว่าท้องตอนไหน

ตรวจซ้ำอีกรอบคะ