แค่อยากระบาย

อยากระบายคะแม่ๆ​ ตั้งเเต่คลอดน้องมาพ่อเค้าไม่เคยช่วยเลี้ยงรึช่วยทำงานบ้านเลย​ แม่ต้องทั้งเลี้ยงลูกคนเดียวพอลูกหลับก็ต้องรีบไปทำงานบ้าน​ สามีพอว่างจากทำงานก็เล่นโทรศัพท์นานๆทีมาหยอกลูกแค่นั้นอย่างอื่นไม่ได้ช่วยอะไรเลย​ พอเราบ่นว่าให้ช่วยทำนั้นนี้หน่อยก็งอลหาว่าตัวเองเป็นภาระต่อไปจะไม่เป็นภาระให้​ แล้วก็ไม่กลับบ้าน​ นี้หรอพ่อคนแทนที่จะช่วยเท่าที่ทำได้แต่นี้อ้างแต่ว่าเหนื่อยทำงานก็พอแล้ว​ แล้วเราละทั้งเลี้ยงลูกกลางคืนก็ไม่ได้นอนกลางวันก็ต้องทำงานบ้านไม่ได้พักผ่อนไม่เหนื่อยหรอ แค่อยากระบายเฉยๆนะคะแม่ๆ​ แต่ยังไงก็สู้เพื่อลูกคะ

1 Trả lời

คำเดียวเลยค่ะ “อดทน” ลองพูดกับเค้าดีๆ มั้ยคะ ว่าเราไม่ได้ว่าอะไร แต่แค่อยากให้ช่วยบ้างนิดหน่อยก็ยังดี ลองดูนะคะ

5y trước

ขอบคุณคะแม่​ เค้าถูกเลี้ยงมาแบบไม่ให้ทำอะไรเลยคะ