ตั้งครรภ์ ท้องแรก

แม่ๆคนไหนเคยมีความรู้สึกเหนื่อยกับอะไรสักอย่างไหมค่ะ เหนื่อยกับคนใกล้ตัว แฟนเราติดเพื่อนมากๆ ทุกอย่างเพื่อนมาอันดับ 1 กินเบียร์เมายันเช้า พูดอะไรไม่ได้ ทุกอย่างย้อนกลับมาที่เรา กลายเป็นเราที่ทำอะไรก้ผิด แค่อยากระบาย ขอบคุณค่ะ

ตั้งครรภ์ ท้องแรก
1 Trả lời

ปล่อยเขาไปค่ะแม่ เขากำลังทำให้แม่ได้เห็นตัวตนของเขา ให้ความสำคัญกับตัวเองและลูกทำหน้าที่ภรรยาในแบบที่แม่เคยทำเท่าที่แม่ไหว สนใจเขามากแม่ก็จะเครียด เหนื่อยแทนนะคะเราก็เคยเป็นแบบนี้ในช่วงแรกสนใจมากจนทุกข์จนหยุดสนใจ จะไปก็ไปจะค้างที่ไหนก็เชิญ เพราะเค้าคิดว่าเพื่อนคือสิ่งที่สำคัญเช่นกัน การได้ออกไปก็เหมือนการปลดปล่อยของเขา เราเลยเฉยค่ะ จนไม่รุ้สึกเหงาหรือฟุ้งซ่านเลยเวลาที่อยู่คนเดียว หาดูหนังฟังเพลง คุยกับลูกเหนื่อยก็นอน จนเค้าถามเราว่าเหงาไหมที่ไม่มีเขา เราเลยบอกว่าเราไม่เหงาเลย และไม่ได้นึกถึงเขาด้วยซ้ำ เพราะเราจะสนใจคนที่ไม่สนใจไม่แคร์เราทำไมเมื่อเขายังไม่ได้นึกถึงเราเช่นกัน พอเราไม่สนใจและนิ่งเขาเลยหันมาใส่ใจเรา และแคร์ความรู้สึกเรามากขึ้นค่ะ อยากรู้เหมือนกันนะคะเกิดวันนึงเขาเกิดอะไรขึ้นมาเพื่อนจะดูแลเขาได้เหมือนกับคนในครอบครัวไหม เราเบื่อจนเลิกสนใจในเรื่องนี้ตอนนี้ชินแล้วค่ะเพราะเราก็บอกเขาว่าไม่มีเขาเราก็อยู่ได้

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่ มันเหนื่อยจิงๆ ร้องจนไม่มีน้ำตา