คลอดน้องจะเดือนแล้ว นมน้อยมากๆ แม่ๆคนไหนมีวิธีแนะนำบ้างไหมคะ

อยากมีนมเยอะๆ

ลองนวดเปิดท่อน้ำนมดูค่ะแล้วกินชาอุ่นรัก และสมุนไพรลูกซัด ดื่มน้ำอย่างน้อย3ลิตรต่อวัน บ้านนี้ลูกแฝดทานนมแม่ล้วนค่ะ7เดือนแล้ว

5y trước

ในเพจเฟสบุคค่ะลองค้นหาดูค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ บ้านนี้แรกๆก็นมน้อยค่ะ อาศัยดื่มน้ำเยอะๆ ทานทีเป็นขวดใหญ่ๆเลยค่ะ สารตั้งต้นของน้ำนมคือน้ำค่ะ

บ้านนี้ทานหัวปลี ขิง นำมาปรุงอาหารวนไปคะอีกอย่างขยันปั้มกระตุ้นน้ำนมทุกสามชม.คะรับรองมาแน่นอน

น้ำขิง เมนูใส่ขิงต่างๆ เช่น ไก่ผัดขิง, หมูผัดขิง น้ำหัวปลี อินทผลาลัม แกงเลียง ลองให้หมดเลยค่ะแม่

นวดบริเวณลานนมค่ะใช้ลูกประคบกดค่ะทานน้ำหัวปลี น้ำขิง หรืออินทผาลัมค่ะ

กินหัวปลีกล้วยค่ะ เอามาเขี้ยวก็ได้ น้ำนมออกดีมาก กินอยู่เหมือนกันค่ะ

ยาประสาน้ำนม มีขายทั่วไปร้านขายยา

5y trước

ลองซื้อมากินแล้วนมก็ยังน้อยอยู่เลยค่ะ

ทานต้มหัวปลีคะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆจ้าแม่

ทานผัดขิงแกงเลียงฟักทอง ดื่มน้ำมากๆ กระตุ้นดูดบ่อยๆทุก2-3ชั่วโมง