แม่มือใหม่ สอบถามผุ้รู้

อยากถามแม่ ช่วยออกความคิดเห็นหน่อยคะ พอดีประจำเดือนครั้งล่าสุดมา วันที่10 หายวันที่14 กุมภาพันธ์ พอวันที่17 มีนาคม รู้สึกว่าตัวเองเจ็บนมมากเลยซื้อมาตรวจ แล้วขึ้นสองขีด ตัวอันที่สองตอนเช้า ตอนเย็นไปซื้ออันแรกมาตรวจอีกครั้งก็ขึ้นสอง ต่อมาวันที่29 ได้ไปหาหมอเพื่อจะฝากครรภ์ เขาไม่ตรวจอะไรเลยให้แต่ยามากินคะ เขาบอกว่าอายุครรภ์ยังน้อย กังวลมาก โรงบาลนัดอีกที 14 พฤษภาคมนี้คะ

แม่มือใหม่ สอบถามผุ้รู้

บ้านนี้หมอก็ยังไม่รับฝากเหมือนกันค่ะ เพราะตอนไปหาหมอครั้งแรก 6w หมอเจาะเลือดตรวจว่าตั้งครรภ์จริง หมอยังไม่รับฝากครรภ์ นัด 22 เมษา รอให้ครบ 10w หมอถึงจะรับฝากครรภ์ค่ะ ซื้อยาบำรุงกินเองด้วยค่ะ

6mo trước

ของเรา 6w ไปฝาก หมอรับฝาก ซาวน์ดูพบถุงการตั้งครรภ์ชัดเจน ตรวจเลือดแล้วก็ให้ยาบำรุงมากินค่ะ