ฉีดวัคซีนบาดทะยักเข็มที่สอง

อยากถามแม่ๆหน่อย เวลาไปฉีดวัคซีนมาปวดไหมค่ะ แล้วทำแบบไหนถึงจะหายปวด บ้านนี้โดนฉีดเข็มที่สองที่แขนปวดมากยกแขนไม่ได้เลย ปวดมาสองวันแล้ว กินยาแก้ปวดก็ไม่หาย แต่แปลกฉีดเข็มแรกไม่ปวด มีใครเป็นเหมือนกันไหมค่ะ มีวิธีแก้ไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

เข็มแรกปวดมาก เลยบอกพยาบาล คุณพยาบาลแนะนำว่าให้นวดนะค่ะ นี่ก็นวดๆได้ผลค่ะ