น้ำหนักตัวคุณแม่

อยากถามคุณแม่ท่านอื่นๆคะ ว่าเป็นแบบเดียวกันไหม ท้องได้ 26 สัปดาห์ ประมาณ 6 เดือนกว่าน้ำหนักขึ้นมาแค่ 1 กิโล (คือมีอาการแพ้ ช่วงนี้ทานข้าวครบ 3 มื้อ และนม) แต่น้ำหนักขึ้นมาเพียง 1 กิโล น้อยเกินไปไหมหรือปกติคะ

1 Trả lời

ไม่ต้องกังวลค่ะคุณแม่ ให้โฟกัสที่ นน ลูกเป็นหลักนะคะ ในส่วน นน ของแม่ ขนาดของท้อง ไม่มีความสัมพันธ์แน่นอนกับ นน ของเด็กในท้องนะคะ แม่ นน ขึ้นมากหรือท้องใหญ่มาก ไม่ได้หมายความว่า นน ลูกจะมากตาม แม่ นน น้อยหรือ นน ลด หรือท้องเล็ก ก็ไม่ได้หมายถึงน้องจะตัวเล็กลงค่ะ เพราะฉะนั้นเลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นคุณภาพของอาหาร(quality)มากกว่าปริมาณของอาหาร(quantity)นะคะ นน แม่จะขึ้นไม่มากไปยิ่งดีค่ะ หลังคลอดมาหุ่นเข้าที่ไว และไม่เสี่ยงกับเบาหวานตอนท้องด้วย ส่วนน้องจะตัวโตและแข็งแรงด้วยค่ะ

3y trước

ยินดีมากๆค่า