ปากมดลูกสั้น ต้องใช้ยาสอด

หมอบอกว่าปากมดลูกสั้น มีอัตราเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด หมอเลยให้ยาสอดมา สอดจนคลอดกันเลยทีเดียวคะ ใครเป็นบ้างคะ เรากังวลมาก มีอะไรดีๆช่วยแนะนำหน่อย

ของเราท้องแรกคลอดก่อนกำหนดท้องนี้หมอเลยตรวจดูก็ปกตินะคะยาว4ซ.ม.หมอบอกถ้าสั้นแค่2ซ.ม.ทางร.พ.ต้องเย็บปากมดลูกไว้แล้วใกล้คลอดค่อยมาแก้ออกค่ะ

มีอาการเหมือนกันเลยคะแม่ หมอให้สอดยาจนคลอดเลย เกิดความกังวลเหมือนกัน ตอนนี้คลอดน้องรึยังค่ะ แม่คลอดที่อายุครรภ์กี่สัปดาห์ค่ะ

มดลูกต่ำหรือป่าวค่ะ พยายามอย่าเดินอย่าทำงานหนัก พักผ่อนเยอะๆค่ะ เพราะเสี่ยงแท้ง และคลอดก่อนกำหนดได้

พยายามเคลื่อนไหวตัวช้าๆ อย่าเดินเยอะนะคะ โดยเฉพาะเดินขึ้นลงบันได

ต้องระมัดระวังตัวมากขึ้น คอยสังเกตตัวเองค่ะ