แม่บ้านไหนตรวจดาวน์ซินโดรมแบบตรวจอเลนร้าซาว /เจาะเลือด

หนูอายุ27 หมอแนะนำให้ตรวจเลือดและซาวดูความสมบูรณ์ ผลออกมาก็คือเสี่ยงต่ำทั้งสอง และเจอะตรวจเลือดพ่อแม่แล้วไม่มีความเสี่ยง แต่เห็นแม่ๆหลายคนตรวจแบบนิฟ บวกกับดู ตต แล้วคนแชร์เยอะมาก ลูกมีปัญหาแบบนั่นแบบนี้ ตอนนี้ก็เลยค่อนข้างกังวน จิตตกมาก ถามคุณหมอย้ำแล้วย้ำอีกด็ได้คำตอบเดิคือไม่มีความเสี่ยงอะไร

เรา 29 แฟนเรา 30 ใช้วิธีนี้เหมือนกัน หมอก้อบอกว่าความเสี่ยงต่ำ ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำ ตรวจแบบนิฟก้อดีนะคะ สำหรับบ้านไหนที่มีปัจจัยเยอะๆ แต่สำหรับเราเชื่อใจหมอค่ะ ไม่ดูอะไรที่ทำให้เครียดให้คิดมาก มันส่งผลโดยตรงกับเด็กในท้อง ปล่อยใจให้สบายค่ะแม่ บำรุงเยอะๆ ดูแต่สิ่งสวยๆงามๆที่ทำให้ใจเราสบายก้อพอค่ะ

ถ้าหมอบอกไม่มีอาไร ก้อคือไม่มีอาไรคะ เพราะถ้ามีเหมอเขาตรวจละเอียดเขาก้อบอกเรา เขาไม่มีสิทธิปิดบังอาการของคนไข้ เขาจะบอกทุกอย่าง ความเครียด วิตกกังวลเป็นผลเสียต่อแม่และลูกคะ แนะนำเสพข่าวแต่พอเหมาะ