พุดดิ้งคัสตาร์ดคาราเมล

สูตรสำหรับ 6 ถ้วยเล็ก / 4 ถ้วยใหญ่ ส่วนผสมคาราเมล 1. น้ำตาลทราย 50 กรัม 2. น้ำเปล่า 15 ml 3. น้ำร้อน 30-50 ml. ส่วนผสมพุดดิ้งคัสตาร์ด 1.ไข่ไก่ 2 ฟอง 2. นมสดจืด 250 ml 3. น้ำตาลทราย 30 กรัม 4. ฝักวนิลา 1/2 ฝัก 5. เนย

พุดดิ้งคัสตาร์ดคาราเมล

วิธีทำ 1. ทาเนยที่ถ้วยพุดดิ้ง 2.ทำคทราเมล โดยนำน้ำตาลทรายละน้ำเปล่าเทลงหม้อ น้ำตั้งไฟกลาง รอจนน้ำตาลเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลคาราเมล สังเกตจากน้ำตาลจะเดือดมากและเกือบไหม้ (แต่จริงๆคือยังไม่ไหม้นะคะ ดูวิธีทำคาราเมลจากคลิปอื่นๆได้ค่ะหากไม่แน่ใจ) ยกลงจากเตา 3. ใส่น้ำร้อนจัดลงในหม้อคาราเมลประมาณ 3-4 ชต. (ขั้นตอนนี้ระวังนะคะ เพราะคาราเมลอาจกระเด็นได้ค่ะ) กลิ้ง ๆ หม้อไปมา แล้วรีบเทลงถ้วยพุดดิ้ง รอคาราเมลเซตตัว (ส่วนหม้อต้มคาราเมลให้เทน้ำร้อนจัดที่เหลือแช่ไว้ค่ะ กันคาราเมลแข็งติดแล้วล้างยาก) 4. ทำพุดดิ้งด้วยการเอานม น้ำตาลทราย และฝักวนิลลา เทใส่หมอต้ม ด้วยไฟกลางค่อนอ่อน แค่พอน้ำตาลละลายจนหมด ไม่ต้องในนมเดือด 5. ระหว่างรอน้ำตาลละลาย ตอกไข่ลงชามผสม ตีไข่พอแตกตัว ยกนมลงจากเตา คีบฝักวนิลลาออก รอจนนมคลายร้อน ค่อย ๆ เทลงไปผสมกับไข่ในชาม ระหว่างเทก็ใช้มืออีกข้างคนไปด้วยจนนมหมด คนส่วนผสมจนเข้ากัน กรอง 1 รอบ 6. นำส่วนผสมพุดดิ้ง เทผ่านกรองลงถ้วยที่เทคาราเมลรอไว้ ปิดด้วยฟรอยด์ให้มิด 7. นำไปนึ่งไฟอ่อนประมาณ 15-30 นาที คอยเช็คว่าตัวพุดดิ้งสุกหรือยัง ด้วยการเอาไม้จิ้มฟันจิ้มลงไป หากเนื้อพุดดิ้งไม่ติดไม้จิ้มฟันแปลว่าสุกแล้ว รอให้เย็นค่อยแกะออกจากถ้วย เป็นอันเสร็จค่ะ

น่ากินมากๆๆๆๆ 🤤🤤

ว้าว น่ากินมากๆ

น่าทานมากค่ะ

น่ากินจังเรย

น่ากินมาไำล

ดีงามมากค่า

🤤