พิการ

สาเหตุเด็กพิการแต่กำเนิดเกิดจากอะไรคะ

1.แม่ได้รับสารเคมี กินผักผลไม้ที่มียาฆ่าแมลง 2.ไม่ได้กินโฟเลต 3.ได้รับสารกัมมันตรังสี 4.ความผิดปกติทางโครโมโซม เนื่องจากแม่มีอายุมาก 5.การติดเชื้อขณะตั้งครรภ์ เช่น หัดเยอรมัน ซิฟิลิส อีสุกอีใส