ถ้าลูกออกมาไม่ปรกติ

ถ้าคลอดออกมาแล้วลูกไม่ปรกติ เช่นเป็นดาว์นซินโดรม พิการ เราสามารถให้หมอทำให้ลูกหยุดหายใจได้ไหม เพราะเราคิดว่า ถ้าเค้าออกมาไม่สมบูรณ์ เค้าจะต้องทรมานไปตลอดชีวิต

คงไม่ได้ค่ะแม่ และถ้าทำแบบนั้นแม่ก็ใจร้ายมากๆเลย ถึงแม้จะคิดว่าไม่อยากให้น้องทรมาน แต่การทำแบบนั้นก็คือการฆ่าหนึ่งชีวิตที่ถือกำเนิดมาบนโลกนี้แล้วเช่นกัน ถ้าคิดว่าไม่สามารถเลี้ยงดูได้ ควรตรวจระหว่างตั้งครรภ์นะคะ น้องจะได้ไม่ต้องทรมาน ในแบบที่แม่คิด

ต้องตรวจดูตั้งแต่ยุในครรภ์นะค่ะ จะมาฆ่าตอนคลอดเขายังมีชีวิตยุคุณแม่กล้าทำหรอค่ะลุกทั้งคน ถ้าเป็นตอนยุในท้องหมอเขาจะยุคติการตั้งครรภ์ไห้ค่ะ