การคลอดน้อง

สอบถามแม่ๆหน่อยคะระหว่างคลอดเองธรรมชาติกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากันคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ?

เคยได้ยินประโยคนึงจากหมอนะคะ ' เอามันเข้าไปทางไหน ก็เอามันออกทางนั้น ' การคลอดธรรมชาติดีที่สุดค่ะ ในกรณีที่ไม่มีอันตรายนะคะ