สอบถามจ้า ตอนนี้ 39w6d มีอาการปวดท้องแบบบีบๆ ปวดทั่วท้อง และปวดบีบท้องน้อย ปวดหัว อยากอาเจียน ต้องไปโรงพยาบาลมั้ยค่ะ

1 Trả lời

เพราะมดลูกบีบตัว ทารกจะลดหัวลงมาใกล้ปากมดลูกเพื่อเตรียมคลอด ระยะนี้จึงเริ่มมีปวดเตือนแบบนี้ค่ะ ถ้าปวดมากให้นอนพักเปลี่ยนท่าหรือประคบอุ่นให้สบายตัวได้นะคะ และเตรียมจัดกระเป๋ารอเวลาคลอดจริงเลยค่ะ