สตรีมีครรภ์ท่านใด ชอบทาน ปลาดิบระหว่างตั้งครรภ์บ้างไหมครับ

สตรีหมายเลข 1 ผมชอบทานปลาดิบมาก เดือนละ 1-2 ครั้ง ในระหว่างตั้งครรภ์ เท่าที่ทราบต้องเป็นเกรดดีถึงจะไม่เป็นอันตรายมาก แต่ไม่แน่ใตในข้อเท็จจริงหรือพอมีผู้เคนประสบชะตากรรมนี้ ช่วยชี้แนะทีครับ

สตรีมีครรภ์ท่านใด ชอบทาน ปลาดิบระหว่างตั้งครรภ์บ้างไหมครับ

บ้านนี้ทานนานๆทีค่ะ ทีละ 2-3 ชิ้น ไม่ค่อยกล้าเท่าไหร่ เพราะเท่าที่หาข้อมูลมา ปลาดิบ เสี่ยงเจอพยาธิได้ง่ายค่ะ

ทานได้ค่ะ บ้่านนี้คุณหมอก็ไม่ได้ห้ามเพียงแต่ต้องเลือกร้านที้สะอาดและสดจริงๆเท่านั้นค่ะ

กินได้แต่พอหายยากนะค่ะ ควรเลือกร้านดีๆ สดๆ อย่สกินบ่อย ทางทีดีควรกินสุกไปเลยจ้า สบายใจชัว

บ้านนี้ก็ทานค่ะ ก่อนท้องกินทั้งดิบและสุก แต่พอรู้ว่าท้อง กินแต่แบบสุกอย่างเดียวเลยค่ะ ^^

ทานค่ะ​ แต่เดือนละครั้งสองครั้งค่ะ​ ร้านก็แบบเลือกดีดีไปเลยค่ะ​ (เห็นรูปแล้วหิวเลย🤤)​

เกรดไหนก็ไม่ดีคะ ความจริงห้ามทานของดิบ ของดองเลยจ้า. แต่เราก้แอบไปกินบ่อยๆ เหมือนกัน😂

ชอบทานมากๆเหมือนกันค่ะ แต่พอทราบว่าตั้งครรภ์ก็หยุดทานเลยค่ะ อดทนเอาเพื่อลูกน้อย ☺️

กินได้คะ ในปริมานที่ไม่เยอะและไม่บ่อยเกินไป อาหารต้องสดๆเท่านั้นจะได้ไม่อันตราย

บ้านนี้ก็ชอบค่ะ แต่ต้องเลือกร้านนิดนึงนะคะส่วนตัวเราชอบร้าน maguro ค่ะสดสะอาด

กินพอหายอยากได้นะคะนิดหน่อย คุณหมอแนะนำไม่ให้ทานของดิบคะ อดนิสสส นะคุณแม่ 😊