ความดันต่ำ

วันนี้ไปหาหมอมาตามหมอนัดอายุครรภ์16weekวัดความดัน3รอบต่ำทุกรอบแต่หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรแค่บอกว่าตามปกติจะต้องไม่ต่ำกว่า90มีแม่ๆท่านใหนเจอแบบนี้บ้างมั้ยค๊ะรู้สึกกังวลนิดๆ

บ้านนี้ก็ต่ำค่ะ แต่หมอบอกว่าปกติเพราะต้องสูบฉีดเลือดหนักขึ้นไปเลี้ยงมดลูกค่ะ แต่ถ้าความดันสูงอันตรายค่ะต้องรีบไปหาหมอเพราะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ บ้านนี้ซื้อเครื่องวัดความดันติดบ้านไว้เลยค่ะ วัดทุกวัน

ขอบคุณค่ะแม่ๆบางทีได้ฟังจากประสบการณ์จากแม่ๆท่านอื่นค่อยคลายกังวลค่ะบางทีก็กลัวว่าจะเป็นแต่เราคนเดียวอะไรประมาณนี้

ถ้าหมอบอกว่าไม่เป็นไร ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ