สอบถาม​ผู้มีประสบการณ์​ หน่อยค่ะ​ รอยแดงข้างเอวลูก

ลูก​เริ่มมีรอยแดงๆนูนๆแบบนี้​ตอน1เดือน​ค่ะ​ ตอนนี้2เดือนกว่ายังไม่หายเลย​ ตอนแรกนึกว่ารอยถลอก​ แต่ไม่หายซักที​ บางคนบอกเป็นปานแดงค่ะ​ ใครพอมีประสบการณ์​หรือรู้ช่วยบอกทีค่ะ

สอบถาม​ผู้มีประสบการณ์​ หน่อยค่ะ​ รอยแดงข้างเอวลูก

ลูกคนแรกบ้านนี้เป้นค่ะ เป้นที่ท้อง มันจะใหญ่ขึ้นตามค่ะ บ้านนี้ใช้เลือดนกกระจอก ใช้แหวนท้องครอบวันพระใหญ่ แล้วกลั้นหายใจใช้เลือดนกทาค่ะ หายค่ะ

น่าจะเปน hemanglioma คล้ายๆปานคะ แต่มันเปนการอักเสบของหลอดเลือด ถ้าไม่มีความผิดปกติอย่างอื่นก้อไม่อันตรายคะ ลองไปให้หมอเชคดูคะ

ลูกชายบ้านนี้เป็นที่หัว พอได้สัก2,3เดือนไป ก็หายนะ แต่เพื่อความสบายใจของแม่ พาน้องไปหาหมอตรวจดูก็ได้นะคะ

น่าจะเป็นปานแดงนะคะ พอโตขึ้นก็จะหายเอง หรือไม่งั้นลองไปพบหมอดูนะคะเพื่อมีคำแนะนำ

แม่ควรปรึกษาหมอผิวหนักนะคะ ปานมีหลายชนิด ปานชนิดก็จะโตตามผิวหนังหรืออายุน้องคะ

น้องลูกน้าเป็นค่ะพอโตขึ้นมันจะเริ่มจางลงแต่ไม่หายนะคะ

5-6เดือนจางไปเองคะ ลูกบ้านนี้ก็เป็น เป็นที่หน้าเลยคะ

ปานแดง พบหมอนะคะ หมอจะมียาทาและยากินให้น้องค่ะ

5y trước

ขอบคุณ​มากค่ะ

ลูกชายเป็นที่กกขาค่ะ พอโตก็หายไปเองจ้า

บ้านนี้ก้อเปนคะเป็นที่หน้าเลย5-6เดือนก็หายคะ

5y trước

ขอบคุณ​ค่ะ