ซีดวัคซีนมีไข้รับมือกันอย่างไรบ้างคะ

ลูก4เดือนไปฉีดวัคซีนมีไข้38.2แม่ๆเช็ดตัวกี่รอบเช็ดแต่ละรอบนานไหมคะ กี่วันถึงจะหายค่ะ

1 Trả lời

เช็ดกี่รอบตอบไม่ได้ค่ะ เพราะเช็ดบ่อยมาก จะคอยเช็ดตามข้อพับร่างกายเยอะ เพื่อลดไข้ ประมาณ 2 วันก็หายค่ะ ถ้ายาตัวไหนฉีดแล้วมีไข้ หมอจะบอกนะค่ะว่าให้กินยาลดไข้ได้ ถ้าตัวไหนไม่มีไข้ก็จะบอกคอนไปฉีดเลยนะค่ะว่าไม่ต้องกินยา