ทารกกินนมเยอะเกิน

ลูกอายุ 23 วัน ชอบร้องดื่มนมระหว่างมื้อ ตอนนี้อยู่ที่ 2 ออนซ์​ทุก 1-2 ชม. กลัวจะกินเยอะเกินแต่ถ้าไม่ให้กินก็จะร้องไม่หยุด ลองเช็คแพมเพิส อุ้มปลอบ เสื้อผ้า ที่นอน ปรับอุณหภูมิ​ห้องแล้วสรุปจบที่ดูดนมแบบหิวจัด ควรทำอย่างไรดี

ไม่เยอะจะแม่บ้านนี้กินแบบนี้เลย น้องกินเก่งตกชั่วโมงละออนปกติ เเล้วเด็กบางคนกินไม่เท่ากัน ให้กินดีกว่าเดียวหิว งกโมโหร้องไม่หยุด

หลังกินนมจับน้องเรอไหมคะ น้องอาจจะท้องอืดได้ค่ะ เอามหาหิงคุ์ทาท้องได้เลย แต่ถ้าแม่กังวลว่าจะกินเยอะไป ลองใช้จุกหลอกช่วยได้ค่ะ

2y trước

จับเรอกับทาแล้วค่ะ ลองจับเรอนานขึ้น ขับถ่ายก็ปกติดี

เฉลี่ยชั่วโมงละออนซ์ไม่เยอะค่ะ ดูน้ำหนักตัวน้องด้วย เดือนแรกกินประมาณวันละ 24-32 oz. หากมากกว่าหรือมีโอเวอฟีดให้ใช้จุกหลอก

2y trước

ขอบคุณ​ค่ะ​

ให้นมตามเวลาค่ะ ห่างกัน 2-3 ชม. งอแงมากให้ใช้จุกหลอก overfeeding มาบันเทิงมากค่ะบอกเลย บ้านนี้เป็นมาแล้วกว่าจะหาย

แม่ลองนับประมาณแต่ละวันดูนะคะ ว่ามากไปมั้ย ถ้ามากไป รึถ้าน้องกินจนอ้วกแนะนำใช้จุกหลอกค่ะ

2y trước

ขอบคุณ​ค่ะ​

บ้านนี้ น้อง 15 วัน กินทีละ 4 ออนเลยคะ นมแม่ ให้แล้วน้องก็นอนยาวๆ ไม่ตื่นเลย

2y trước

ขอบคุณ​ค่ะ​

ร้อง ไม่ได้แปลว่าหิวเสมอไปค่ะ ให้มากไป ยังไงก็ไม่ดีแน่นอน

บ้านนี้กิน2ออนซ์ทุก2ชม.ช่าง1-2เดือนแรกค่ะ

ที่ร้องอาจจะปวดท้อง ลองจับเรอด้วยค่ะ

2y trước

ยากหน่อยค่ะ ทำไปเรื่อยๆ ลำไส้ยังทำงานไม่ดี

ให้ตามเวลาค่ะ ให้มากก็ไม่ดี