ลูกอ้วกพุ่ง! อันตรายไหม ?

ลูกอายุได้ 10 วัน มีอาการท้องอืดหลังกินนมบ่อยๆ แต่ก็พยายาม อุ้มนั่ง พาดบ่า ให้เรอ แต่เหตุการณ์ล่าสุดที่เจอ คือลูกอ้วกพุ่งออกมาเป็นนมเยอะมากเลยครับ ผมซึ่งเป็นคุณพ่อมือใหม่ เกรงว่าอาการดั่งกล่าว จะมีผลร้ายแรงกับลูกครับ วอนผู้รู้หรือผู้มีประสบการณ์ช่วยตอบให้หายสงสัยหน่อยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ลูกอ้วกพุ่ง! อันตรายไหม ?

น้องกินนมเยอะไปค่ะให้ครั้งล่ะ2ออนทุๆๆ2-3ชม.กำลังดีค่ะ

ให้น้องกินนมเยอะไปป่าวคะ ลองลดปริมาณนมดูนะตะ

น้องกินนมอะไรคะ แล้วกินครั้งละกี่ออนซ์

5y trước

กินเยอะไปจ้า ครั้งละ 2 ออนทุก 2-3 ชม.กำลังดีค่ะ กระเพราะน้องน้อยนิดเดียว เขาดูดเพราะมันเป็นสัญชาติญาณ แค่อยากดูดีเฉยๆค่ะ

ลูกได้19วันอ้วกออกมีแต่นม และไม่ถ่าย

น้องทานนมเยอะไปค่ะ บ้านนี้ก็เป็น

การกินของคุณแม่ก็สำคัญนะค่ะ

น้องน่าจะกินเยอะเกินไปค่ะ

ให้กินเยอะไปไหมค่ะต่อรอบ

5y trước

ให้ทานเยอะไปค่ะ ให้ทาน1-2ออนก่อนจ้า

ให้นมน้องมากเกินไปคะ

น้องอาจจะกินเยอะไปคะ