ลำบากใจ

ลำบากใจมากค่ะ ตอนนี้ลูกอายุ3เดือนตอนเราเลี้ยงลูกยุกับแฟน2คนเราเลี้ยงลูกแบบให้กินนมอย่างเดียว แต่พอมายุบ้านกับปู่กับย่าน้าๆ ชอบพากันให้น้ำให้กินกล้วย เรายังไม่อยากให้ลูกกินเลย ว่าจะให้กินตอน6เดือน แต่พวกเขาบอกว่าเราเลี้ยงตามหมอ เขาเลี้ยงกันมาแต่สมัยก่อนยังเลี้ยงได้ เราอยากจะเถียงมากเลยว่ารอให้ถึง6เดือนก่อนค่อยกินไม่ได้เหรอแต่ก็ได้แค่เถียงในใจ ได้แต่สงสารลูก?

ลำบากใจ

ของเราให้กินกล้วย4เดือนเป็นโรคเสมหะลงปอดเป็นหอบค่ะแต่ไม่รู้เหมือนกันทุกคนหรือเปล่า.. ลูกคนที่2นี่กะจะบอกไม่ให้กินเลยกลัวเหมือนคนแรกเหนื่อยมากค่ะแม่เข้าออกรพตลอด

5y trước

ก็ประมานลูกนึงค่ะแม่ตั้งใจลูกคนที่2จะไม่ให้กอนเลยค่ะ

บอกไปเลยค่ะเราเป็นแม่ เราขอตัดสินใจเรื่องการกินลูกเอง เพราะเวลาลูกท้องอืด ป่วยมาจะโทษใคร ถ้าเขาจะโกรธจะตัดขาดเรื่องแบบนี้ก็ตัดไปเลยค่ะ มันไม่ใช่เรื่องเล็กเลยค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะ เลี้ยงแบบหมอก็ไม่เห็นจะเป็นไรกินนมอย่างเดียวลูกก้อ้วรถ้วนสมบูรณ์ดี ไม่ร้องไม่งอแงเลย

เราก้กลัวจะเปนเช่นนั้นเหมือนกันเวลาคลอดมา เพราะกระเพาะของเด้กระบบย่อยยังไม่ทำงานดีพอ ขนาดกินนมลุกบางคนยังถ่ายยากยังฉี่ยาก ถ้าเถียงก้จะว่าก้าวร้าวอีก

5y trước

นั่นสิคะเกรงว่าจะเปนเช่นนั้นเพราะตอนนี้ก้ยุบ้านแฟนด้วย ขนาดของใช้ยังห้ามซื้อเลยจนกว่าจะคลอด แล้วเราก้แอบสั่งแอบซื้อแค่พวกผ้าห่อตัวผ้าขนหนูกับถุงมือถุงเท้าไว้ก่อน กลัวว่าซื้อมาทางบ้านแฟนไม่สบายใจอีก 😕

นี่ก้เหมือนกันจะห้หลานกินข้าวตั้งแต่ยังม่ถึงเดือนเราก้บอกรอหมอประเมินก่อนว่ากินด้ไหมแต่น้ำเราก้ยอมๆแกบ้างเพราะลูกเราม่กินน้ำถ้าม่หิวนมจัดๆ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ น้ากับแม่ชอบบอกว่าทำไมไม่ให้กินน้ำ เราเถียงก็บอกว่าเราเชื่อหมอ น้าพูดว่าให้เราทุกวัน ลูกเราเราเลี้ยงเองไม่สนใจค่ะ

5y trước

เราก็ไม่ให้กินค่ะ เขาก็บ่นใส่เราตลอด เลี้ยงแบบหมอลูกก็ไม่เห็นเป็นไรไม่เห็นจะขาดสารอาหารอะไร อ้วนถ้วนสมบูรณ์ดีออก

บ้านเราก็เป็นค่ะ แต่ดีที่แม่เราเข้าใจแล้วช่วยอธิบายให้คนอื่นแต่ก็นั้นแหละค่ะลูกเรา เราเลี้ยงใครจะพูดยังไงเราไม่สนใจค่ะ

5y trước

แล้วบ้านเราก็ออกแนวเลี้ยงลูกตามหมอ ตามสมัยด้วยค่ะ ข้างบ้านหรือใครจะว่าอะไรบ้านเราไม่สนเรื่องกินนี่ตามหมอทุกอย่างแต่เเรื่องอื่นก็ผ่อนๆไปบ้าง

https://th.theasianparent.com/ป้อนกล้วยก่อน-6-เดือน-ส่งผลเสียอย่างไรบ้าง/ คุณแม่ลองอ่านอันนี้ดูจร้า​ เผื่อจะได้ให้คนที่บ้านเค้าดู

แม่บ้านนี้เถียงเลยค่ะ น้องพึ่งคลอดได้18วัน เห็นหลานสะอึกก็จะเอาแต่น้ำให้กิน เราไม่สนใจเลยค่ะ เถียงสุด

5y trước

บ้านนี่กะจะยัดแต่น้ำแต่ลูกเราไม่ดูดค่ะรุ้ว่าเปนน้ำเอาลิ้นดันออกเลย

อุ้มลูกออกมาเลยค่ะ ใครจะไม่พอใจก็ช่าง ลูกเราค่ะ เรามีสิทธิ์ ถ้าลูกลำไส้อุดตันมา ใครรับผิดอบได้บ้างคะ

5y trước

ไม่ต้องเกรงใจเลยค่ะ เวลาเขาทำเขายังไม่นึกถึงใจเราเลย เราอุ้มท้องมาถนอมมาตั้งนาน อย่าเสี่ยงเลยนะคะเป็นห่วงค่ะ

3เดือน ระบบการย่อยอาหาร ยังไม่สามารถย่อยอย่างอื่นได้ นอกจากนมแม่นะคะ เป็นแม่ต้องปกป้องลูกนะคะ