ท้องแรกค่ะ

รุ้สึกกังวนเพาะแม่ตัวเล็กมากสูงแค่149นำ้หนักก่อนท้อง38..ตอนแพ้ท้องลดเหลือแค่34..แต่พอหายแพ้ตอนนี้นำ้หนักแม่40-41..กังวลนำ้หนักแม่ขึ้นช้ามากกัวลูกจะตัวเล็กไม้แข่งแรงแต่ก็พยายามกินนมบำรุงกินผลไม้.แต่แม่ยังรุ้สึกเบื่อๆข้าวทานไม่อร่อยชอบกินผลไม้แทนข้าวกังวลว่าลูกจะรับสารอาหารไม่เพียงพอเราตัวเล็กอย่างนี้ลูกจะตัวเล็กตามเราไหมค่ะแม่กังวล

ท้องแรกค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง43 ตอนนี้30+4 48.1 ลูกตามเกณฑ์ดีนะคะ ขึ้นไม่ค่อยเยอะเหมือนกันจ้า

บ้านนี้ขึ้นแค่10โล เดียวแม่จะไปขึ้นเยอะช่วงไตรมาสที่3ค่ะจฝขึ้นแบบพุ้งๆ

บ้านนี้สูง 151 นำ้หนักก่อนท้อง 43 ท้องได้ 8 เดือนน้ำหนักขึ้นมาเป็น 57 ละค่ะ

ตอนซาวหมอบอกน้ำหนักน้องปกติไหมคะ ถ้าหมอไม่ว่าอะไรน้องน่าจะปกตินะคะ

4y trước

ค่ะนำ้หนักน้องตามเกนแม่สบายใจขึ้นเยอะค่ะ

หมอแนะนำให้ทานโปรตีนเยอะๆค่ะน้องจะได้น้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะแม่

บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก65พอตอนท้องน้ำหนักเหลือแค่61

นี้ก่อนท้องก้52-53พอท้องได้5-6เดือนปา63เเล้วจ้า😀😀

4y trước

เเต่สุง170😀

บันทึกไว้ดูได้เลยนะคะแม่ ❤️

ทานนม. ไข่ ตับ ผักใบเขียวจ้า บำรุง

บำรุงนมเยอะๆกับผักเยอะๆจร้ะแม่.