ขอคำแนะนำกลืนน้ำตาลไม่ให้อ้วกหน่อยค่ะ

รบกวนแนะนำทีค่ะ กลืนน้ำตาลแล้วหน้ามืด อดทนได้ไม่ถึง ชม. อ้วกออกหมดเลยค่ะ หมอนัดไปกลืนใหม่สัปดาห์หน้า จิบน้ำไปนิดเดียว เอามะนาวแตะๆลิ้นก็ไม่อยู่ค่ะ เหงื่อแตก หูอื้อ เลยค่ะ

เราไปกินมาเมื่อวานก็ไม่ได้แย่อะไรนะคะ เรากินทีเดียวสองขวด แค่เหมือนแสบๆๆคอนิด ค่อยจิบน้ำตามนิดหน่อยคะ ไม่ชอบอะไรหวานๆๆเลยนะ ตรวจก็ผ่านคะไม่มีเบาหวานเลยทั้งที่กินผลไม้หวานๆๆทุกอย่างนะช่วงแพ้ท้องแรก ต้องกินหวานอย่างเดียวถึงจะเอาอาดารแพ้ท้องอยู่

1y trước

4 ขวด ทนได้ไม่ถึง ชม.ค่ะแม่

อัพเดทหาหมอ 15 ก.ย.กลืนอีกรอบ รอบนี้ไม่อ้วก ไม่หน้ามืด แค่ผะอืดผะอม ไม่กินน้ำค่ะ บ้วนกลั้วปากออกอย่างเดียว และมีอาการท้องเสียจุ๊ดๆๆ แถมค่า 1 กับ 2 ชม. ไม่ผ่านด้วยค่ะ หมอให้เป็นเบาหวาน 22 นี้ไปอีก งดอาหารไปเจาะ และเจาะหลังกินข้าว อีกครั้ง ถ้าเกินต้องแอดมิดค่ะ

เปนเหมือนเราเลยค่ะ ตอนกินไม่เปนไร พอผ่านไปครึ่งชม. คลื่นไส้และอ้วกออกมาหมดเลย ตรวจต่อไม่ได้ แต่หมอไม่ให้เรากลืนน้ำตาลแล้วค่ะ เขาบอกถ้าเราอ้วกแบบนี้แสดงว่ามันไม่เวิค เขาจะเจาะเลือดแทน (อันนี้หมอที่สวิตเซอร์แลนด์นะคะ)

1y trước

ทางนี้นัดไปกลืนใหม่ค่ะ 15 ก.ย. นี่ก็รอบที่ 3 😅

ส่วนตัวพอจะกลืนกั้นใจเอาค่ะ อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่ได้ผลทุกรอบค่ะ เพราะมันช่วยไม่ไห้ได้กลิ่น มันทำไห้ไม่ อ้วกด้วยค่ะ ส่วนตัวนะค่ะ หายใจเป็นช่วงๆ เวลาจะกลืนค่อนกั้นหายใจค่ะ

ไปกลืนมาวันที่7ที่ผ่านมาค่ะ 100กรัม หวานมากจนแสบคอ ตอนกลืนลุ้นมากก กลัวไม่ผ่าน เพราะก่อนไปกินขนมหวานทุกวันเลย สรุปผ่านเฉย😁😁

ของเราตอนกลืน ยังไม่ครบ 1 ชั่วโมง ก็อ้วก หมอให้กลืนใหม่ เรากลืน 4 ขวด หมอแนะนำให้จิบน้ำตามไปด้วยค่ะ หมด 1ขวดให้จิบน้ำตามค่ะ

1y trước

นี่คือ กลืนแล้วอ้วกก็กลับบ้าน นัดใหม่เลยค่ะ

เราตอนกลืน50กรัมไม่หวานค่ะแต่พอได้มากลืน100กรัมเท่านั้นแหละรู้เลยว่าทำไมเขาว่ากันแทบอ้วก อ้วกจริงแสบคอเลยแม่

12mo trước

รอบที่ อ้วกคือ รอบ 2 ค่ะ 100 กรัม

เอามะนาวไปให้เขาผสมให้ค่ะ เราฝากที่ รพ.มหาราช จนท.บอกให้เตรียมมะนาวไป 2 ลูก เปรี้ยวหวานอร่อยเลยค่ะ 5555

1y trước

ที่รพ.ให้แค่แตะๆกับน้ำกลั้วปากค่ะ เพียวๆเลย รสชาติก็ไม่แย่นะคะ แต่กลืนแล้วอาการออกเลย

ได้ใส่น้ำแข็งมั้ยคะ คนๆให้เย็นๆแล้วกินทีเดียวให้หมดเลยค่ะ ยังโชคดีบ้านนี้กลืนแบบสะบายมาก😂

1y trước

ที่โรงพยาบาล ให้มาเป็นขวดเพียวๆเลยค่ะ น้ำก็ให้แค่กลั้วปาก

บ้านนี้กลือนตอนไปฝากท้องครั้งแรกเลย กลืนไป1ชม.ก็ปกติแต่พอกลับบ้านรู้สึกอยากอ้วกเลยค่ะ

1y trước

ทางนี้กลืนรอบ 2 ค่ะ ระหว่างรอคือ หน้ามืดต้องนอนเลยค่ะ อีก 5 นาทีจะครบเวลา ลุกเดินคือพุ่งออกมาเลยค่ะ