แม่ๆค่ะ น้อง 19วิก ทำไมในใบซาวบอกกำหนดคลอด 18/8/2024ค่ะ กำหนด ต้องยึดตามประจำเดือนหรือใบซาว

ยึดตามใหนดีค่ะ

แม่ๆค่ะ น้อง 19วิก ทำไมในใบซาวบอกกำหนดคลอด 18/8/2024ค่ะ กำหนด ต้องยึดตามประจำเดือนหรือใบซาว

ซาวด์แต่ละรอบกำหนดคลอดในเครื่องมันก็จะเคลื่อนไปเรื่อยๆค่ะ เพราะเครื่องเค้าจะคาดการณ์วันคลอดจากขนาดของเด็ก ถ้าจำประจำเดือนครั้งสุดท้ายได้ก็คือให้ยึดตามประจำเดือนเลยคะ บวก.ลบเผื่ออีกหนึ่งอาทิตย์ ส่วนมากไม่มีใครคลอดตามที่หมอกำหนดเป้ะๆหรอกค่ะ เพราะลูกในท้องและร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนคลอด37+วีค บางคน38+วีค บางคน39+วีค และบางคนก็คลอดเลยวันที่หมอกำหนดก็มีค่ะ

ทั้งแบบตามประจำเดือนและจากการซาวเป็นการกำหนดคลอดแบบคาดคะเนคร่าวๆค่ะไม่มีอันไหนตรงเป๊ะเลย บ้านนี้ในใบซาวก็เลื่อนไปเลือนมาตลอดเหมือนกันค่ะแม่

6mo trước

บ้านนี้ก็ห่างกันกับประจำเดือนเกือบๆ 2เดือนเหมือนกัน ที่ ร.พ ที่เราฝากบอกนัดตามการซาวค่ะ แอบงงเหมือนกัน