ท้องผูก

ยิ่งใกล้คลอด ยิ่งท้องผูกแม่ๆบ้านไหนเป็นบางคะ บ้านนี้ทรมารมาก ปวดอึแทบตาย ปวดเหมือนท้องเสีย แต่ก็อึไม่ค่อยออก ทำไงดีคะ ทรมารตัวเองมากๆเลยคะ ?

บ้านนี้เป็นหนักมาก ถึงขั้นต้องขอยาถ่ายคุณหมอมากินเพื่อช่วยให้ถ่ายง่าย จะถ่ายที ทรมานมากคะ เบ่งอึเหมือนเตรียมซ้อมเบ่งคลอดเลยคะ 5555 พอกินยาถ่ายก็ดีขึ้นคะ จะอึทุกเช้าเลย คะ จากที่อาทิตย์ละ 2 ครั้ง

5y trước

ใช่คะปวดเหมือนจะเบ่งลูกออกมาด้วยเลย😆 แต่หมอก็บอกเป็นเรื่องปกติคะ

แม่ลองทานมะละกอสุกนะคะ เน้นผักเยอะๆคะ บ้านนี้ชอบทานมะละกอสุกเลยไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกคะ และเพิ่งคลอดไปเมื่อวันที่ 31/05/62 ลองทานดูนะคะ

5y trước

ขอบคุณนะคะแม่

ทานกล้วยน้ำว้าคะ่ แก้ท้องผูกบ้านเราลูกสาวท้องทานหล้วยนำ้ว้าทุกวัน ถ่ายคล่องมากคะ่(ปกติลูกสาวเป็นคนธาตุหนัก)

5y trước

ไม่ได้ผลเลยคะ ตื่นมากินวันละ1-2ลูกก็ยังเหมือนเดิม

เป็นค่ะ เลือกทานอาหารแก้ท้องผูกค่ะ ผลไม้อะไรพวกนี้ช่วยได้เยอะ ตอนนี้ไม่ผูกแล้วค่ะ

เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ แต่บางวันก็มีอาการเหมือนท้องเสียด้วย งงๆตัวเอง

บ้านนี้ยิ่งใกล้คลอดยิ่งถ่ายง่าย ยังกะต่อสายตรง กินปุ๊บครี่ปับ

5y trước

จ้าแม่

ไช้ที่สวนทวารค่ะเพราะเป็นบ่อยจะทำได้เป็นริดสีดวงได้ค่ะ

5y trước

แต่เมื่อวานหาหมอมาแล้วคะหมอบอกเป็นที่ลูกคะเหมือนเค้าเบียดกระเพาะ ทำให้ปวดท้องอึปวดฉีบ่อยหมอบอกปกติครับ เพราะยิ่งใกล้คลอดก็จะเป็นอาการแบบนี่คะ หมอบอกปวดแล้วอึไม่ออกห้ามเบ่งคะ

เป็นไม่เท่าไหร่ค่ะ แต่กรดไหลย้อนนี้มาเต็ม ทรมานมาก

ลองทานน้ำลูกพรุนดูค่ะแม่ช่วยได้

5y trước

ขอบคุณจ้าเดี่ยวลองชื้อมาทานดูคะ

กินผลไม้คะช่ายได้